Chủ Nhật, 28/12/2025 22:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tham ô 103 tỉ đồng, giám đốc bệnh viện hầu toà

(ANTV) - Liên quan đến sai phạm tại bệnh viện Thành phố Thủ Đức, gây thiệt hại cho nhà nước 103 tỉ đồng, sáng 29/11, Toà án Nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Minh Quân và 8 đồng phạm. Ông Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Thủ Đức và Nguyễn Văn Lợi, bị truy tố về tội tham ô tài sản và rửa tiền.

Theo đó, phiên xét xử sơ thẩm dự kiến sẽ diễn ra từ 29/11 đến 01/12. 8 bị cáo gồm: Nguyễn Minh Quân, Nguyễn Văn Lợi; Nguyễn Trần Ngọc Diễm, Giám đốc công ty Ngọc Đạo, vợ bị cáo Quân, bị truy tố về tội rửa tiền. 5 bị cáo là cựu nhân viên bệnh viện TP.Thủ Đức gồm Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Lan Anh (đều là cựu Phó Giám đốc), Ngô Trương Ngọc Bích; Đặng Thị Hiên, Nguyễn Huy Việt và Trần Hậu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH thiết bị y tế Hải Đăng cùng bị xét xử cùng về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ năm 2016 - 2020, bệnh viện TP.Thủ Đức tổ chức 31 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, phục vụ khám chữa bệnh, trong đó có 28 gói thầu đã phê duyệt kết quả trúng thầu, thanh toán hơn 346 tỉ đồng.

Song, trong 28 gói thầu trên, Quân chỉ đạo Lợi thành lập, sử dụng 4 công ty "sân sau" ký hợp đồng khống mua bán lòng vòng nâng khống giá máy móc, thiết bị. Sau đó lập hồ sơ, tham gia đấu thầu vào bệnh viện TP.Thủ Đức.

Tiếp đó, Quân chỉ đạo, gây sức ép buộc nhân viên cấp dưới thông đồng với Lợi, lập và hoàn thiện hồ sơ, ký hợp thức hóa các hồ sơ để ấn định cho các công ty "sân sau" của Quân trúng 27/28 gói thầu, trị giá hơn 345 tỉ đồng. Tổng số tiền lợi nhuận của 4 công ty sau khi trúng thầu là trên 102 tỉ đồng. Nhưng thực tế, sau khi được Bệnh viện TP.Thủ Đức thanh toán, Lợi chỉ đạo nhân viên chuyển cho vợ chồng Quân hơn 103,6 tỉ đồng để mua bất động sản, ô tô.

Bắt đối tượng truy nã lẩn trốn cùng chống thu 2 khẩu súng

Một đối tượng truy nã nguy hiểm khi đang lẩn trốn cùng chồng đã bị Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Công an huỵện Tuy An (tỉnh Phú Yên) bắt giữ. Đáng chú ý, qua bắt giữ, cơ quan công an phát hiện thu giữ 2 khẩu súng cùng một số viên đạn.

Sáng ngày 19/11, lực lượng công an phát hiện và bắt giữ được Nguyễn Thị Tú Anh khi đang lẩn trốn cùng chồng là Lê Xuân Thắng tại thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Anh cùng chồng tại một căn nhà ở thị trấn Chí Thạch, cơ quan chức năng phát hiện 2 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu bên trong có 4 viên đạn.

Qua khai thác, Lê Xuân Thắng khai nhận trước đó, vào ngày 1/11 đã sử dụng súng bắn vào một nhóm người do mâu thuẫn làm ăn tại địa bàn phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đối tượng Tú Anh có giao dịch mua đất của một người dân ở huyện Khánh Vĩnh từ năm 2019, sau đó thuê làm hai sổ đỏ giả rồi tráo đổi lấy hai sổ đỏ thật của người bán đất rồi dùng hai sổ thật thế chấp ngân hàng vay 1,3 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm