Thứ Năm, 25/07/2024 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(ANTV) - Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, mới đây Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã xác lập chuyên án đấu tranh và bắt giữ 2 đối tượng, gồm: Nguyễn Đăng Luýt, và Nguyễn Văn Đạt, cùng trú tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là lập Facebook lấy tên “Cty Xổ Số Kiến Thiết Thủ Đô – 53E, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội”, sau đó sử dụng các nick ảo vào bình luận, nhấn like, câu view, chạy quảng cáo, đồng thời để lại số điện thoại trên trang Facebook. Khi có người liên hệ, các đối tượng sẽ tư vấn, cam kết cấp số lô, số đề đảm bảo chính xác 100% trúng thưởng và đưa ra các gói phí để người chơi lựa chọn có giá từ 5 triệu đến 30 triệu đồng tương ứng với các mức giải khác nhau.

Khi có kết quả, nếu người chơi trúng thưởng thật các đối tượng sẽ gọi điện yêu cầu người chơi chuyển thêm tiền “lộc” và tiếp tục tư vấn cho người chơi mua số vào ngày hôm sau. Trường hợp người chơi không trúng thưởng, các đối tượng sẽ lấy lý do có thanh tra kiểm tra đột xuất nên hủy số và cấp bù số vào ngày hôm sau. Nếu hôm sau, số cấp bù vẫn không trúng, người chơi yêu cầu trả lại tiền thì đối tượng sẽ chặn liên lạc.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, Nguyễn Đăng Luýt và Nguyễn Văn Đạt đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 21 người với tổng số tiền 192 triệu đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm