Thứ Năm, 25/07/2024 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nữ đối tượng hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hương, sinh năm 1986 ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình đấu tranh, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện khoảng tháng 12/2019, người phụ nữ ở xã Thành Mỹ có vay của Bùi Thị Hương số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.

Đến tháng 10/2023, Hương thu lời bất chính từ việc cho vay tiền với lãi suất cao số tiền trên 170 triệu đồng.

Điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Thạch Thành còn phát hiện từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, Bùi Thị Hương đã cho nhiều người dân nghèo trên địa bàn xã Thành Mỹ vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, thu lời bất chính trên 600 triệu đồng.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1975, trú tại thôn Lạng Nắc, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chi lăng khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Trước đó, Công an huyện Chi lăng phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra làm rõ: từ tháng 1/2023 đến tháng 1/2024, Nguyễn Văn Hùng đã cho 8 người trú trên địa bàn tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng vay tiền với lãi suất 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương ứng 0,5% một ngày, cao gấp 9,12 lần so với mức lãi suất được quy định tại Bộ Luật Dân sự.

Tổng số tiền Nguyễn Văn Hùng đã cho vay là 105 triệu đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 32 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm