Thứ Hai, 22/12/2025 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh Hóa: Công an vào cuộc xác minh nhóm đối tượng chém nhau trên đường

(ANTV) -Tại Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông tin bước đầu về vụ việc nam thanh niên cầm dao chém người xối xả trên phố đoạn khu vực cầu Bố, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vào sáng ngày 28/3.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 40 phút ngày 28-3, tại khu vực cầu Bố, đoạn trước số nhà 460B Quang Trung (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Do mâu thuẫn cá nhân, Hoàng Trọng Hà Vinh ( trú xã Đông Khê, TP Thanh Hóa) đã dùng dao chém vào vùng đầu, cổ, thân thể gây thương tích cho một thanh niên sinh năm 2003, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra, truy bắt nghi phạm để xử lý nghiêm theo quy định

Xử phạt nhóm chặn đường để chơi bóng bàn

Tổ địa bàn quận Gò Vấp, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt đối với những người có hành vi chặn đường, quây lưới để chơi bóng bàn làm gián đoạn lưu thông của các phương tiện.

Sau khi mạng xã hội đăng tải 1 đoạn video-clip có nội dung phản ánh về việc 4 người đàn ông treo bạt, dựng lưới xung quanh và đặt bàn bóng bàn để chơi trên đường Tân Sơn (thuộc Phường 12, quận Gò Vấp), dẫn đến việc các phương tiện không thể di chuyển được qua khu vực này. Vụ việc gây bức xúc dư luận. Ngay sau khi nắm được sự việc, Tổ địa bàn quận Gò Vấp, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an Phường 12 tiến hành xác minh làm rõ. Qua đó, vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ 55 phút ngày 28/3/2025, tại tuyến đường Tân Sơn. 4 người đàn ông trong đoạn video-clip có tuổi đời từ 60 đến 70 tuổi.

Làm việc với Công an phường, những người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ không tái phạm. Các trường hợp bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng.

Bắc Kạn: Bắt Phó Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc

Công an tỉnh Bắc Kạn vừa bắt giữ Hồng Sỹ Hưng, trú tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về tội “Gây ô nhiễm môi trường”. Đây là đối tượng đã có hành vi đổ chất thải xỉ sten đồng ra môi trường,

Trước đó trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 22/4/2022, Hưng với vai trò Phó Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, có địa chỉ tại tổ 10, Phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn đã có hành vi Đổ thải xỉ Sten đồng ra môi trường khi chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường với tổng khối lượng 162 tấn.

Ngày 29/7/2024, Công an tỉnh Bắc Kạn khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú (tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) đối với Hồng Sỹ Hưng. Tuy nhiên trong thời gian này Hưng không chấp hành nghĩa vụ cam đoan theo Bộ Luật tố tụng hình sự, vì vậy Cơ quan Cảnh sát điều tra ra lệnh bắt bị can để tạm giam phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm