Chủ Nhật, 15/03/2026 21:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an đe dọa, chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thọ Đức, sinh năm 2000, trú phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hoá để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng bị dụ dỗ đến Campuchia tham gia đường dây giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền các nạn nhân là người Việt Nam.

Khoảng tháng 12/2024, Đức từ Campuchia trở về Việt Nam và vẫn giữ liên lạc với các đối tượng trong đường dây tại Campuchia để thực hiện hoạt động lừa đảo.

Được các đối tượng cung cấp thông tin của một nạn nhân sn1964, ở huyện Triệu Sơn; Đức giả danh là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, đe dọa ông này đang liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền và yêu cầu phải hợp tác để điều tra. Nạn nhân đã 5 lần đưa tiền cho Đức, đến lần thứ 6 thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ Nguyễn Thọ Đức phục vụ điều tra mở rộng và bước đầu xác định Đức đã chiếm đoạt 455 triệu đồng của nạn nhân.

Phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận bị bắt

Sau gần 4 ngày đêm trốn khỏi nơi giam giữ, Lê Văn Duy Khánh (SN 1991, trú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị lực lượng Công an vây bắt sáng 15/2 tại một rừng phòng hộ thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Khánh là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc về hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” sau khi, Khánh đục tường ở buồng giam, rồi vượt tường rào, trốn khỏi nơi giam giữ trưa 11/2.

Sau khi ra bên ngoài, đối tượng đã trộm cắp xe máy của người dân để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện dấu tích Lê Văn Duy Khánh trong một cánh rừng Trà Nô ở đầu nguồn hai hồ chứa nước Tân Giang và Sông Biêu thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Sáng sớm 15/2, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ Phan Minh Thuần, Lê Minh Luân và Nguyễn Hoàng Phúc (đều trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Chiều 14/2, Công an huyện Bến Lức nhận được tin nhờ hỗ trợ từ Công an huyện Thạnh Hóa về việc có 3 đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, bị tổ công tác truy đuổi và đang tháo chạy trên quốc lộ 1 hướng về TP Hồ Chí Minh.

Tiếp nhận thông tin, các tổ công tác thuộc Công an các xã và các đội An ninh trật tự cơ sở đã triển khai chốt chặn trên tuyến quốc lộ 1, để đón lỏng các đối tượng. Khi phát hiện 2 phương tiện chạy qua các chốt với tốc độ cao, các đối tượng điều khiển xe có nhân dạng giống như hình ảnh được cung cấp lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và khống chế được 3 đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an huyện Bến Lức đã test nhanh ma túy và đang làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm