Thứ Tư, 25/02/2026 07:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an đe dọa, chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thọ Đức, sinh năm 2000, trú phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hoá để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng bị dụ dỗ đến Campuchia tham gia đường dây giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền các nạn nhân là người Việt Nam.

Khoảng tháng 12/2024, Đức từ Campuchia trở về Việt Nam và vẫn giữ liên lạc với các đối tượng trong đường dây tại Campuchia để thực hiện hoạt động lừa đảo.

Được các đối tượng cung cấp thông tin của một nạn nhân sn1964, ở huyện Triệu Sơn; Đức giả danh là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, đe dọa ông này đang liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền và yêu cầu phải hợp tác để điều tra. Nạn nhân đã 5 lần đưa tiền cho Đức, đến lần thứ 6 thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ Nguyễn Thọ Đức phục vụ điều tra mở rộng và bước đầu xác định Đức đã chiếm đoạt 455 triệu đồng của nạn nhân.

Phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận bị bắt

Sau gần 4 ngày đêm trốn khỏi nơi giam giữ, Lê Văn Duy Khánh (SN 1991, trú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị lực lượng Công an vây bắt sáng 15/2 tại một rừng phòng hộ thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Khánh là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc về hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” sau khi, Khánh đục tường ở buồng giam, rồi vượt tường rào, trốn khỏi nơi giam giữ trưa 11/2.

Sau khi ra bên ngoài, đối tượng đã trộm cắp xe máy của người dân để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện dấu tích Lê Văn Duy Khánh trong một cánh rừng Trà Nô ở đầu nguồn hai hồ chứa nước Tân Giang và Sông Biêu thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Sáng sớm 15/2, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ Phan Minh Thuần, Lê Minh Luân và Nguyễn Hoàng Phúc (đều trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Chiều 14/2, Công an huyện Bến Lức nhận được tin nhờ hỗ trợ từ Công an huyện Thạnh Hóa về việc có 3 đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, bị tổ công tác truy đuổi và đang tháo chạy trên quốc lộ 1 hướng về TP Hồ Chí Minh.

Tiếp nhận thông tin, các tổ công tác thuộc Công an các xã và các đội An ninh trật tự cơ sở đã triển khai chốt chặn trên tuyến quốc lộ 1, để đón lỏng các đối tượng. Khi phát hiện 2 phương tiện chạy qua các chốt với tốc độ cao, các đối tượng điều khiển xe có nhân dạng giống như hình ảnh được cung cấp lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và khống chế được 3 đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an huyện Bến Lức đã test nhanh ma túy và đang làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm