(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thọ Đức, sinh năm 2000, trú phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hoá để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng bị dụ dỗ đến Campuchia tham gia đường dây giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền các nạn nhân là người Việt Nam.
Khoảng tháng 12/2024, Đức từ Campuchia trở về Việt Nam và vẫn giữ liên lạc với các đối tượng trong đường dây tại Campuchia để thực hiện hoạt động lừa đảo.
Được các đối tượng cung cấp thông tin của một nạn nhân sn1964, ở huyện Triệu Sơn; Đức giả danh là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, đe dọa ông này đang liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền và yêu cầu phải hợp tác để điều tra. Nạn nhân đã 5 lần đưa tiền cho Đức, đến lần thứ 6 thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ Nguyễn Thọ Đức phục vụ điều tra mở rộng và bước đầu xác định Đức đã chiếm đoạt 455 triệu đồng của nạn nhân.
Phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận bị bắt
Sau gần 4 ngày đêm trốn khỏi nơi giam giữ, Lê Văn Duy Khánh (SN 1991, trú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị lực lượng Công an vây bắt sáng 15/2 tại một rừng phòng hộ thuộc tỉnh Ninh Thuận.
Khánh là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc về hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” sau khi, Khánh đục tường ở buồng giam, rồi vượt tường rào, trốn khỏi nơi giam giữ trưa 11/2.
Sau khi ra bên ngoài, đối tượng đã trộm cắp xe máy của người dân để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện dấu tích Lê Văn Duy Khánh trong một cánh rừng Trà Nô ở đầu nguồn hai hồ chứa nước Tân Giang và Sông Biêu thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Sáng sớm 15/2, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.
Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1
Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ Phan Minh Thuần, Lê Minh Luân và Nguyễn Hoàng Phúc (đều trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Chiều 14/2, Công an huyện Bến Lức nhận được tin nhờ hỗ trợ từ Công an huyện Thạnh Hóa về việc có 3 đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, bị tổ công tác truy đuổi và đang tháo chạy trên quốc lộ 1 hướng về TP Hồ Chí Minh.
Tiếp nhận thông tin, các tổ công tác thuộc Công an các xã và các đội An ninh trật tự cơ sở đã triển khai chốt chặn trên tuyến quốc lộ 1, để đón lỏng các đối tượng. Khi phát hiện 2 phương tiện chạy qua các chốt với tốc độ cao, các đối tượng điều khiển xe có nhân dạng giống như hình ảnh được cung cấp lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và khống chế được 3 đối tượng.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an huyện Bến Lức đã test nhanh ma túy và đang làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ xử lý.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hải Phòng bằng sự mưu trí, kiên quyết và bản lĩnh nghiệp vụ đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí, đạn quân dụng quy mô lớn, hoạt động tinh vi, manh động.
(ANTV) - Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Trần Tấn Hoàng (44 tuổi, trú TP.HCM).
(ANTV) - Cuba vừa công bố quyết định ân xá cho 2.010 phạm nhân trong đợt thứ hai của năm 2026. Đối tượng được xem xét bao gồm thanh niên, phụ nữ, người trên 60 tuổi, người sắp đủ điều kiện được trả tự do trước thời hạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm, cùng một số người nước ngoài và công dân Cuba sinh sống ở nước ngoài.
(ANTV) - Bộ quân phục của lực lượng công an vốn là biểu tượng của kỷ cương và lòng tin, nhưng hiện nay lại đang bị nhiều đối tượng biến thành công cụ để trục lợi. Thế nhưng giờ đây, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu trái phép những bộ sắc phục này thông qua mạng xã hội. Từ đây, các đối tượng mạo danh cán bộ để dàn dựng kịch bản lừa đảo, đánh vào tâm lý của người dân để chiếm đoạt tài sản. Vậy làm thế nào để nhận diện đâu là cán bộ thật đang thực thi công vụ, và đâu là kẻ giả mạo?
(ANTV) - Tái cấu trúc chuỗi giá trị, “nâng giá” hạt gạo Việt; Cơn sốt “muội hồng”: Thú chơi tiềm ẩn những hệ lụy pháp lý; Doanh nghiệp tìm cách giảm tiêu dùng điện; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm; - là những tin tức nổi bật được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 diễn ra vào chiều 4/4, nhiều câu hỏi liên quan đến an ninh năng lượng, vấn đề kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí nêu ra.
(ANTV) - Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.