(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thọ Đức, sinh năm 2000, trú phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hoá để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng bị dụ dỗ đến Campuchia tham gia đường dây giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền các nạn nhân là người Việt Nam.
Khoảng tháng 12/2024, Đức từ Campuchia trở về Việt Nam và vẫn giữ liên lạc với các đối tượng trong đường dây tại Campuchia để thực hiện hoạt động lừa đảo.
Được các đối tượng cung cấp thông tin của một nạn nhân sn1964, ở huyện Triệu Sơn; Đức giả danh là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, đe dọa ông này đang liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền và yêu cầu phải hợp tác để điều tra. Nạn nhân đã 5 lần đưa tiền cho Đức, đến lần thứ 6 thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ Nguyễn Thọ Đức phục vụ điều tra mở rộng và bước đầu xác định Đức đã chiếm đoạt 455 triệu đồng của nạn nhân.
Phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận bị bắt
Sau gần 4 ngày đêm trốn khỏi nơi giam giữ, Lê Văn Duy Khánh (SN 1991, trú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị lực lượng Công an vây bắt sáng 15/2 tại một rừng phòng hộ thuộc tỉnh Ninh Thuận.
Khánh là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc về hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” sau khi, Khánh đục tường ở buồng giam, rồi vượt tường rào, trốn khỏi nơi giam giữ trưa 11/2.
Sau khi ra bên ngoài, đối tượng đã trộm cắp xe máy của người dân để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện dấu tích Lê Văn Duy Khánh trong một cánh rừng Trà Nô ở đầu nguồn hai hồ chứa nước Tân Giang và Sông Biêu thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Sáng sớm 15/2, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.
Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1
Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ Phan Minh Thuần, Lê Minh Luân và Nguyễn Hoàng Phúc (đều trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Chiều 14/2, Công an huyện Bến Lức nhận được tin nhờ hỗ trợ từ Công an huyện Thạnh Hóa về việc có 3 đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, bị tổ công tác truy đuổi và đang tháo chạy trên quốc lộ 1 hướng về TP Hồ Chí Minh.
Tiếp nhận thông tin, các tổ công tác thuộc Công an các xã và các đội An ninh trật tự cơ sở đã triển khai chốt chặn trên tuyến quốc lộ 1, để đón lỏng các đối tượng. Khi phát hiện 2 phương tiện chạy qua các chốt với tốc độ cao, các đối tượng điều khiển xe có nhân dạng giống như hình ảnh được cung cấp lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và khống chế được 3 đối tượng.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an huyện Bến Lức đã test nhanh ma túy và đang làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ xử lý.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.