Thứ Bảy, 11/04/2026 19:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an đe dọa, chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thọ Đức, sinh năm 2000, trú phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hoá để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng bị dụ dỗ đến Campuchia tham gia đường dây giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền các nạn nhân là người Việt Nam.

Khoảng tháng 12/2024, Đức từ Campuchia trở về Việt Nam và vẫn giữ liên lạc với các đối tượng trong đường dây tại Campuchia để thực hiện hoạt động lừa đảo.

Được các đối tượng cung cấp thông tin của một nạn nhân sn1964, ở huyện Triệu Sơn; Đức giả danh là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, đe dọa ông này đang liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền và yêu cầu phải hợp tác để điều tra. Nạn nhân đã 5 lần đưa tiền cho Đức, đến lần thứ 6 thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hiện tạm giữ Nguyễn Thọ Đức phục vụ điều tra mở rộng và bước đầu xác định Đức đã chiếm đoạt 455 triệu đồng của nạn nhân.

Phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận bị bắt

Sau gần 4 ngày đêm trốn khỏi nơi giam giữ, Lê Văn Duy Khánh (SN 1991, trú, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị lực lượng Công an vây bắt sáng 15/2 tại một rừng phòng hộ thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Khánh là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc về hai tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” sau khi, Khánh đục tường ở buồng giam, rồi vượt tường rào, trốn khỏi nơi giam giữ trưa 11/2.

Sau khi ra bên ngoài, đối tượng đã trộm cắp xe máy của người dân để tẩu thoát. Với quyết tâm truy bắt đối tượng lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện dấu tích Lê Văn Duy Khánh trong một cánh rừng Trà Nô ở đầu nguồn hai hồ chứa nước Tân Giang và Sông Biêu thuộc địa phận xã Phước Hà, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Sáng sớm 15/2, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang tạm giữ Phan Minh Thuần, Lê Minh Luân và Nguyễn Hoàng Phúc (đều trú tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Chiều 14/2, Công an huyện Bến Lức nhận được tin nhờ hỗ trợ từ Công an huyện Thạnh Hóa về việc có 3 đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, bị tổ công tác truy đuổi và đang tháo chạy trên quốc lộ 1 hướng về TP Hồ Chí Minh.

Tiếp nhận thông tin, các tổ công tác thuộc Công an các xã và các đội An ninh trật tự cơ sở đã triển khai chốt chặn trên tuyến quốc lộ 1, để đón lỏng các đối tượng. Khi phát hiện 2 phương tiện chạy qua các chốt với tốc độ cao, các đối tượng điều khiển xe có nhân dạng giống như hình ảnh được cung cấp lực lượng công an đã tổ chức truy đuổi và khống chế được 3 đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an huyện Bến Lức đã test nhanh ma túy và đang làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Nhiều điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều điều chỉnh đáng chú ý theo hướng tinh gọn thủ tục, tăng cường phân cấp và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, việc tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo và thay đổi cách tính ưu tiên là những nội dung mà cư dân mạng (CDM) đang rất quan tâm.

Xóa lối đi tự phát trên tuyến đường sắt Yên – Lào

Xóa lối đi tự phát trên tuyến đường sắt Yên – Lào

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt Yên – Lào đoạn đi qua địa bàn xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, với chiều dài 22,4 km, giữ vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế trong nhiều năm qua cho thấy, dọc tuyến vẫn tồn tại tới 10 lối đi tự mở – hình thành từ thói quen đi lại của người dân. Những lối đi này không chỉ vi phạm quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt và đồng bộ để xử lý trong thời gian tới.

Kỳ thi - kỳ vọng và những áp lực

Kỳ thi - kỳ vọng và những áp lực

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Những ngày này, sức nóng của các kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, đang đè nặng lên vai hàng triệu học sinh… và cả các bậc phụ huynh. “Kỳ thi, hai từ ngắn gọn, nhưng phía sau là những đêm thức trắng, những áp lực vô hình, thậm chí là những câu chuyện buồn khi kết quả không như mong đợi. Kỳ vọng ngày một lớn, trong khi sức chịu đựng tâm lý của các em có giới hạn. Làm sao để áp lực không trở thành gánh nặng? Làm sao để đồng hành cùng con em đúng cách?

Công an phường Bãi Cháy phát hiện, xử lý nhiều vụ án về ma túy

Công an phường Bãi Cháy phát hiện, xử lý nhiều vụ án về ma túy

Pháp luật 11/04/2026

(ANTV) - Tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường kiểm tra cư trú, xét nghiệm ma túy đối với các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, vừa qua, công an phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, làm rõ nhiều vụ án liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.

Thí điểm đèn tín hiệu thông minh tại nút giao trung tâm Đà Lạt

Thí điểm đèn tín hiệu thông minh tại nút giao trung tâm Đà Lạt

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm hay các dịp lễ tết từ lâu đã là "bài toán khó" tại các nút giao trung tâm của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhưng bắt đầu từ 13 giờ chiều nay (11/4), bài toán này sẽ chính thức có một lời giải hoàn toàn mới mang dấu ấn công nghệ.

Đảm bảo quyền tiếp cận của người dân về trợ giúp pháp lý

Đảm bảo quyền tiếp cận của người dân về trợ giúp pháp lý

Chính trị 11/04/2026

(ANTV) - Sáng 11/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Hộ tịch (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý.

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.

Ưu tiên cấp căn cước cho học sinh trước kỳ thi THCS, THPT năm 2026

Ưu tiên cấp căn cước cho học sinh trước kỳ thi THCS, THPT năm 2026

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng Chính phủ số, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai Đề án 06 với định hướng lấy người dân làm trung tâm. Trong đó, công tác cấp căn cước công dân cho học sinh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm 2026.

Xem thêm