Thứ Bảy, 13/12/2025 00:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa băng nhóm "tín dụng đen" phức tạp tại thị trấn Sao Vàng

(ANTV) - Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân do Hoàng Đình Dụng, sinh năm 1981 ở khu phố 2, thị trấn Sao Vàng cầm đầu.

Hoàng Đình Dụng là đối tượng hình sự cộm cán, chuyên cho vay nặng lãi và đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Chấp hành xong án phạt tù, về địa phương đã cùng với Hoàng Văn Ngọc và Trần Văn Giang, ở cùng khu góp vốn để tổ chức cho vay nặng lãi.

Thủ đoạn hoạt động là khi cho các con nợ vay, các đối tượng yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ và chụp ảnh lại vào máy điện thoại di động để sử dụng vào việc hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân nếu các con nợ không trả nợ đúng hạn. Với lãi suất "cắt cổ" từ 3000đ- 4000 đồng/triệu/ngày, 3 đối tượng trên đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân vay tiền, thu lợi bất chính tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan công an đề nghị các cá nhân nào là nạn nhân vay tiền của 3 đối tượng trên thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Văn Nam theo số điện thoại 0949087909 để được giải quyết.

Đồng loạt kiểm tra các điểm giao dịch của f88 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương đã kiểm tra về việc chấp hành các quy định về điều kiện về ATTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như giấy phép và công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời, kiểm tra thực tế đối với các hồ sơ, hợp đồng trong hoạt động cho vay, các số liệu, mức lãi suất cho vay mà phía công ty này đưa ra cho người vay, nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật khi thực hiện các hợp đồng này, từ đó kịp thời phát hiện và làm rõ những sai phạm (nếu có) liên quan đến hành vi cho vay; kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước và các hợp đồng cho vay theo quy định.

Qua một buổi sáng, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra tất cả 15 điểm giao dịch của F88 trên địa bàn tỉnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm