Thứ Tư, 22/07/2026 21:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên đốt phòng trọ, cố thủ bên trong

(ANTV) - Chiều 11/7, Công an phường Bình Nhâm (TP Thuận An, Bình Dương) đã khống chế thành công Nguyễn Văn Trường (22 tuổi, HKTT tại tỉnh Vĩnh Long) người đã châm lửa đốt bên trong phòng trọ rồi cố thủ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30, khi đó người dân tại một khu nhà trọ nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường Bình Nhâm) nghe thấy tiếng nổ, rồi thấy khói bốc lên từ phòng trọ số 8. Thấy vậy, người dân gần đó chạy đến đập cửa, hô hoán nhưng Trường không chịu mở cửa. Nhận được tin báo, công an phường Bình Nhâm đã cử lực lượng ngay lập tức xuống hiện trường.

Sau khi vận động bất thành, lực lượng công an đã dùng dụng cụ phá cửa vào bên trong khống chế Trường và dập tắt vụ cháy nhỏ trong phòng trọ. Ngay sau đó, Trường được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai làm rõ vụ việc.

Nghệ An: Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng ngày 10/7 tại Diễn Châu

Do bất cẩn trong việc đốt rác của người dân đã gây ra vụ cháy rừng thuộc địa phận xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ an vào ngày hôm qua 10/7. Mất hơn 10 giờ tích cực chữa cháy của các lực lượng chức năng và người dân, đám cháy đã được khống chế.

Ngay khi đám cháy bùng phát, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã chỉ đạo 4 Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực xuất 5 xe chữa cháy, 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp Công an huyện Diễn Châu và các lực lượng chức năng cùng quần chúng nhân dân triển khai chữa cháy. Đến 22 giờ 30 tối 10/7, đám cháy cơ bản được các lực lượng chức năng khống chế.

Tiến hành điều tra nguyên nhân: Cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ cháy là do một người dân tại  xóm 4, xã Diễn Lộc đã ra bìa rừng phía sau nhà để quét lá và đốt rác, sau đó đã dùng nước để dập lửa nhưng không kiểm tra kỹ nên tàn lửa vẫn còn. Thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh đã khiến tàn l­ửa bốc lên, trúng vào lớp thực bì dày tại bìa rừng gây ra vụ cháy trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Văn Bảo, trú tỉnh Lâm Đồng và Vũ Quốc Huy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Xem thêm