(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng thanh thiếu niên gây rối đánh nhau có dấu hiệu ngày càng manh động. Độ tuổi của các thanh thiếu niên vi phạm thì ngày càng trẻ hóa nhưng hung khí sử dụng lại ngày càng nguy hiểm hơn. Tội phạm ngày càng trẻ hóa không chỉ là nỗi đau của gia đình có con em phạm tội mà còn gây ra nhiều hệ lụy. Bởi vậy, đây là vấn đề đặt ra cho cả gia đình, nhà trường và xã hội, cần phải có nhiều giải pháp hiệu quả hơn trong công tác quản lý.
Một cuộc hỗn chiến tại Đường sách thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xảy ra vào cuối tháng 11/2023 vừa qua. Các đối tượng cầm hung khí nguy hiểm như dao tự chế, hung khí nguy hiểm đuổi đánh nhau, gây náo loạn trật tự công cộng. Mâu thuẫn của vụ việc bắt đầu Trương Công Vinh va chạm trong đá bóng đối với nhóm thanh thiếu niên khác. Vinh điện thoại nhờ Trương Thành Đạt đến giúp thì Đạt kéo thêm 3 đối tượng mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Công an thành phố Cao Lãnh đã khởi tố đối với 4 bị can trong vụ việc nêu trên. Vụ việc xảy ra gia đình các thanh thiếu niên này gia đình cũng không hay biết, chỉ đến khi cơ quan công an mời làm việc thì mới vỡ lẽ.
Trong thời gian vừa qua, lực lượng Công an cũng liên tiếp ngăn chặn các vụ thanh thiếu niên sử dụng hung khí chuẩn bị đánh nhau. Đáng chú ý là tuổi đời các đối tượng thanh thiếu niên này còn rất trẻ.
Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực trong giới trẻ thanh, thiếu niên là do ở độ tuổi thanh thiếu niên còn tính hiếu thắng, bốc đồng, thiếu hiểu biết về pháp luật. Cùng với đó, trong khi sự quản lý, giáo dục từ phía gia đình và nhà trường còn hạn chếnên những trường hợp này dễ bị kích động, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Mặc khác, với tác động của các xu hướng, trào lưu tiêu cực trên các trang mạng xã hội cũng tác động đến nhận thức của thanh thiếu niên.
Để tiếp tục răn đe, phòng ngừa tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật, ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an và các ngành, các cấp, thì yếu tố gia đình vẫn là then chốt. Vẫn biết mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên chỉ khi các thanh thiếu niên được quan tâm, định hướng và có sự giám sát từ phía gia đình thì mới hạn chế được thanh thiếu niên vi phạm, tạo điều kiện cho các em có 1 tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.