Thứ Hai, 15/12/2025 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Theo chân lực lượng hóa trang xử lý quái xế vào ban đêm

BT

(ANTV) - Hiện nhiều trường tại địa bàn TP Hà Nội đã bắt đầu bước vào giai đoạn tổng kết năm học, các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Và đây cũng là thời điểm hàng năm thường phát sinh tình trạng các em học sinh đua xe, phóng nhanh, lạng lác đánh võng trên các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội. Tình trạng này đang mang đến nhiều nguy hiểm về tính mạng và sức khỏe của bản thân các em cũng như người đi đường. Câu chuyện giao thông hôm nay phóng viên ANTV theo chân lực lượng hóa trang bí mật của tổ công tác liên ngành 141, CA thành phố Hà Nội, tổ chức tuần tra vây bắt các quái xế trong đêm và rạng sáng cuối tuần qua.

Đường phố Hà Nội sau 22h đêm. Quanh khu vực Nhà Hát Lớn, địa điểm tập trung rất đông các nhóm thanh thiếu niên. Từng đoàn xe nhỏ lẻ chạy qua kéo theo những nhóm thanh thiếu niên. Rất nhanh chóng các nhóm này tìm những cung đường rộng hơn để so tài. Đó là đê Yên Phụ. Không ít trong số này là các em nhỏ còn đang khoác áo đến trường.

Tuyến Phố Huế, một trong những tuyến cũng tập trung rất đông các thanh thiếu niên bất hảo. Nhiều hành vi vi phạm luật lệ giao thông xuất hiện khá phổ biến ở các nhóm thanh thiếu niên.

Đánh giá về thực trạng này, các lực lượng chức năng cho rằng, giai đoạn nghỉ hè là thời điểm phụ huynh học sinh cần có sự quan tâm chặt chẽ hơn nữa đến con em mình, đặc biệt là về phương tiện, điện thoại và việc sử dụng mạng xã hội của con em mình. Nhất là trong giai đoạn có những thay đổi về tâm sinh lý của các thanh thiếu niên.

Thiếu tá Trịnh Phi Hùng – Tổ công tác Y5 141, CA tp Hà Nội cho biết: Hiện nay trẻ em thanh thiếu niên là thường rủ nhau thành lập các hội nhóm, gạ nhau ở trên các nhóm. Hầu như tuổi chưa đủ vị thành niên, gạ nhau đi gây rối mất trật tự công cộng trên địa bàn. Trên mạng có rất nhiều thứ độc hại, có cái lợi và cũng có cái hại nên phải quản lý các cháu sử dụng điện thoại công nghệ, để các cháu biết đâu là đúng là sai để các cháu đi được đúng hướng.Các cháu chưa nhận thức được hành vi nguy hiểm nên quan trọng nhất là gia đình bố mẹ thường xuyên phải dạy bảo con vào các khung giờ tối và đêm là các cháu hay lạng lách trên đường, gây rối mất trạt tự công cộng.

Không chỉ tăng cường xử lý vi phạm bằng biện pháp chốt chặn, các lực lượng hóa trang tuần tra trên các tuyến cũng xử lý triệt để các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối mất trật tự công cộng. Kiên quyết ngăn chặn vi phạm từ khi mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm