(ANTV) - Hiện nhiều trường tại địa bàn TP Hà Nội đã bắt đầu bước vào giai đoạn tổng kết năm học, các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Và đây cũng là thời điểm hàng năm thường phát sinh tình trạng các em học sinh đua xe, phóng nhanh, lạng lác đánh võng trên các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội. Tình trạng này đang mang đến nhiều nguy hiểm về tính mạng và sức khỏe của bản thân các em cũng như người đi đường. Câu chuyện giao thông hôm nay phóng viên ANTV theo chân lực lượng hóa trang bí mật của tổ công tác liên ngành 141, CA thành phố Hà Nội, tổ chức tuần tra vây bắt các quái xế trong đêm và rạng sáng cuối tuần qua.
Đường phố Hà Nội sau 22h đêm. Quanh khu vực Nhà Hát Lớn, địa điểm tập trung rất đông các nhóm thanh thiếu niên. Từng đoàn xe nhỏ lẻ chạy qua kéo theo những nhóm thanh thiếu niên. Rất nhanh chóng các nhóm này tìm những cung đường rộng hơn để so tài. Đó là đê Yên Phụ. Không ít trong số này là các em nhỏ còn đang khoác áo đến trường.
Tuyến Phố Huế, một trong những tuyến cũng tập trung rất đông các thanh thiếu niên bất hảo. Nhiều hành vi vi phạm luật lệ giao thông xuất hiện khá phổ biến ở các nhóm thanh thiếu niên.
Đánh giá về thực trạng này, các lực lượng chức năng cho rằng, giai đoạn nghỉ hè là thời điểm phụ huynh học sinh cần có sự quan tâm chặt chẽ hơn nữa đến con em mình, đặc biệt là về phương tiện, điện thoại và việc sử dụng mạng xã hội của con em mình. Nhất là trong giai đoạn có những thay đổi về tâm sinh lý của các thanh thiếu niên.
Thiếu tá Trịnh Phi Hùng – Tổ công tác Y5 141, CA tp Hà Nội cho biết: Hiện nay trẻ em thanh thiếu niên là thường rủ nhau thành lập các hội nhóm, gạ nhau ở trên các nhóm. Hầu như tuổi chưa đủ vị thành niên, gạ nhau đi gây rối mất trật tự công cộng trên địa bàn. Trên mạng có rất nhiều thứ độc hại, có cái lợi và cũng có cái hại nên phải quản lý các cháu sử dụng điện thoại công nghệ, để các cháu biết đâu là đúng là sai để các cháu đi được đúng hướng.Các cháu chưa nhận thức được hành vi nguy hiểm nên quan trọng nhất là gia đình bố mẹ thường xuyên phải dạy bảo con vào các khung giờ tối và đêm là các cháu hay lạng lách trên đường, gây rối mất trạt tự công cộng.
Không chỉ tăng cường xử lý vi phạm bằng biện pháp chốt chặn, các lực lượng hóa trang tuần tra trên các tuyến cũng xử lý triệt để các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối mất trật tự công cộng. Kiên quyết ngăn chặn vi phạm từ khi mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.