Thứ Ba, 19/08/2025 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ tháng 09/2023 đến ngày 20/06/2024 do Nguyễn Thị Quế Chi (sinh năm: 1989, trú tại phường Hoà Hương, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thực hiện.

Quá trình điều tra xác định từ tháng 09/2019 đến ngày 20/06/2024, Nguyễn Thị Quế Chi đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dưới hình thức tổ chức cho nhiều người tham gia chơi biêu, hụi online và chiếm đoạt. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, ai là bị hại liên quan trong vụ án, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để trình báo.

Thông tin liên hệ: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, địa chỉ: số 26, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 02353.852.594; Điều tra viên Nguyễn Khánh Vũ, số điện thoại: 0935.358.891.

An Giang: Bắt 02 đối tượng sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt trên 3,2 tỷ đồng

Sau thời gian tích cực điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mã Quốc Tuấn và Phạm Thu Hồng (cùng trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra xác định: lợi dụng sơ hở của một công ty tài chính (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP HCM) trong việc cho vay trực tuyến qua mạng, Tuấn và Hồng đã tìm và mời gọi nhiều khách hàng trên địa bàn huyện Chợ Mới đứng ra vay tiền của công ty qua app.

Tin tưởng, nhiều người dân đã cung cấp thông tin cá nhân kèm hình ảnh của mình để Tuấn, Hồng làm thủ tục vay tiền của Công ty. Để chiếm đoạt tiền của Công ty và một phần tiền vay của khách hàng, 2 đối tượng đã sử dụng số điện thoại của bản thân để đăng ký trên hồ sơ vay và mở tài khoản nhận tiền.

Sau khi nhận được tiền, Tuấn, Hồng chỉ đưa cho khách hàng 25% số tiền trên hợp đồng vay. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 01/2024 đến tháng 06/2024, Tuấn cùng Hồng đã thu thập thông tin cá nhân của 136 khách hàng trên địa bàn huyện Chợ Mới để vay và chiếm đoạt của Công ty số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm