Thứ Tư, 02/04/2025 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Khởi tố 84 bị can

BT

(ANTV) - Chiều ngày 23/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đã trao đổi với báo chí về xử lý vụ khủng bố xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào sáng sớm 11/6.

Theo đó, ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định số 05 khởi tố vụ án "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm và tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép"; ra các quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 75 bị can về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân"; khởi tố 7 bị can về tội "không tố giác tội phạm"; 1 bị can về tội che giấu tội phạm, 1 bị can về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".

Các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Đến nay, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 23 khẩu súng các loại (súng quân dụng, súng hơi, súng tự chế); 2 lựu đạn; 1.199 viên đạn các loại; 15 kíp nổ; 1,2kg vật liệu nổ; 1 nòng giảm thanh; 2 ống ngắm; 1 bộ mô hình mìn tập; 30 dao; 10 cờ FULRO và nhiều phương tiện, thiết bị gây án của các đối tượng.

Với các biện pháp rất nhanh chóng, hiệu quả của lực lượng Công an, sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của người dân, nhất là trong vận động đầu thú và tham gia truy bắt đối tượng, chỉ sau 2 ngày xảy ra vụ việc đã ổn định tình hình trên địa bàn, đến nay đã bắt giữ hầu hết số tham gia và thu giữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên, hiện mọi mặt sinh hoạt của tổ chức, cá nhân ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã diễn ra bình thường, tình hình ổn định, ANTT được bảo đảm.

Bộ Công an đánh giá, đây là vụ khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các đối tượng rất man rợ, mất nhân tính, thể hiện quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng.

Lực lượng Công an đã có tài liệu, chứng cứ chứng minh vụ án xảy ra còn do có sự hậu thuẫn, chỉ đạo từ một số tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, thậm chí cử đối tượng từ nước ngoài xâm nhập trái phép về Việt Nam để dàn dựng, chỉ đạo tấn công khủng bố.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bộ Công an Việt Nam mong muốn các nước, bạn bè quốc tế tích cực phối hợp, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong điều tra, xử lý vụ án nói riêng, trong đấu tranh phòng, chống khủng bố nói chung.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ khủng bố

Chiều 23/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đã trao đổi với báo chí về vụ khủng bố xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào sáng sớm 11/6:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Giới thiệu sách của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Văn hóa 02/04/2025

(ANTV) - Bệnh viện Quân y 175, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và gia đình cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách "Hành trình vì hòa bình" của cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Kiểm tra loạt nhà xây thần tốc không móng ở Đoan Hùng

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Qua báo cáo, tại địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng có hiện tượng người dân xây dựng nhà trên diện tích hàng nghìn m2 đất có dấu hiệu trục lợi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án trọng điểm quốc gia đường dây 500 KV Lào Cai – Vĩnh Yên.

 Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Gia tăng trẻ mắc tự kỷ - tương lai nào cho các em?

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Trong vòng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ tự kỷ tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể, hiện có khoảng 1 triệu người tự kỷ. Đây là một vấn đề khiến xã hội phải lưu tâm khi người tự kỷ không thể tự nuôi sống, thậm chí không thể tự phục vụ chính mình.

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Đề xuất tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện dự thảo mới nhất Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính. So với dự thảo ban đầu, tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có một số điều chỉnh. Đáng chú ý, các tiêu chí mới được đề xuất nhằm đưa tổng số đơn vị hành chính cấp xã còn khoảng 5.000 đơn vị.

 Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thủ đô Bangkok gỡ bỏ tuyên bố là vùng thảm họa sau động đất

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Tình hình chung tại thủ đô Bangkok đã cơ bản trở lại bình thường sau nỗ lực liên tục của các cơ quan chức năng. Cuộc sống của người dân đã dần ổn định, trong khi các thiệt hại về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đã được khắc phục.Trên cơ sở đó, Chính quyền thủ đô quyết định gỡ bỏ tuyên bố Bangkok là vùng thảm họa cấp độ 2.

Xem thêm