Thứ Sáu, 16/01/2026 06:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông tin vụ bắt đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

(ANTV) - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy Công an thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đăng Đức (SN 1980, nguyên là Đăng kiểm viên hạng 2 của Chi Cục Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh BR-VT) về tội “Giả mạo trong công tác”.

Chi cục thủy sản tỉnh BR-VT là cơ sở đăng kiểm tàu cá loại II, có chức năng đăng kiểm tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 24 mét.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian tháng 02/2023, Trần Đăng Đức đã lợi dụng chức vụ là đăng kiểm viên, lập các loại giấy tờ như Biên bản kiểm tra kỹ thuật tàu cá, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá và Giấy chứng nhận đăng ký đối với tàu cá không đúng qui định, vi phạm luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hành vi của bị can Đức được xác định đã gây tổn hại đến uy tín, hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức nhà nước; phá vỡ cơ cấu hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản mà Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã giao cho tỉnh BR-VT; đặc biệt là trong giai đoạn tỉnh BR-VT và cả nước đang đẩy mạnh các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Cơ quan chức năng cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can.

vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bà Rịa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng kiểm tra việc quản lý, lắp đặt thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

Nhằm lập lại trật tự, đảm bảo đúng mục đích đối với công tác quản lý, lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên của xe được quyền ưu tiên, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của xe được quyền ưu tiên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát việc quản lý, lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Thời gian qua, xuất hiện nhiều trường hợp tự lắp đặt trái phép các còi, đèn ưu tiên trên phương tiện; lạm dụng phát tín hiệu ưu tiên khi không phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, vi phạm luật giao thông. Tình trạng trên đã làm giảm hiệu lực tín hiệu ưu tiên, làm mất trật tự an toàn giao thông đường bộ, gây nên bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo đó, Cảnh sát giao thông Thành phố HCM sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm về sử dụng tín hiệu ưu tiên không đúng quy định; tập trung xử lý các hành vi vi phạm: lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng theo quy định của giấy phép ưu tiên; lạm dụng sử dụng tín hiệu khi phương tiện không phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, không đi vận chuyển, cấp cứu người bệnh (đối với xe cứu thương); không đúng đối tượng xe ưu tiên nhưng vẫn lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên. Tạm giữ, thu hồi Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; yêu cầu tháo bỏ thiết bị ưu tiên đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, khi có thông tin về tai nạn giao thông, ùn ứ giao thông… hoặc phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng: 0326 08.08.08.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm