Chủ Nhật, 26/04/2026 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông tin động cơ gây án của hung thủ đâm tử vong người nước ngoài ở Quận 1

BT

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ của TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin về vụ người Nhật Bản bị đâm tử vong ở trung tâm TP.HCM.

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 04/6, Công an phường Bến Nghé, quận 1 nhận được tin báo có một người đàn ông Nhật Bản bị một người dùng dao tấn công dẫn đến tử vong tại địa chỉ số 9 đường Thái Văn Lung.

Sau đó, Công an quận 1 đã phối hợp với các lực lượng xác minh, bắt giữ nghi phạm Phùng Minh Trung (28 tuổi, quê ở tỉnh Bình Thuận, tạm trú ở quận 7, TP.HCM).

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Công an quận 1 cũng đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố để khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, bước đầu đối tượng Phùng Minh Trung khai nhận không quen biết với người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản là nạn nhân của vụ án. Tuy nhiên, Trung từng có thời gian làm việc ở một công ty có sếp là người nước ngoài.

Quá trình làm việc, Trung nhiều lần bị sếp la nên thù hằn, nghỉ việc. Từ đây, Trung mua hung khí chờ thời cơ ra tay với người nước ngoài.

Trưa 4/6, Trung mang theo hung khí đi qua đường Thái Văn Lung, thì nhìn thấy 2 người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản giống với sếp cũ.

Lúc này, Trung đi lại gần cự cãi lớn tiếng với 2 người này. Bất ngờ, Trung rút hung khí đâm vào phần ngực của 1 trong 2 người đàn ông.

Sau đó, Trung bỏ chạy từ đường Thái Văn Lung sang đường Cao Bá Quát tẩu thoát. Riêng nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Nhận tin, Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh và bắt giữ Trung.

Do tính chất của vụ án nên phía công an vẫn đang tập trung làm rõ lời khai của nghi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm