(ANTV) - Chiều ngày 15/5, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) và Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý và sử dụng vũ khí quân dụng xảy ra ngày 17/4 vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Theo Bộ Công an, trong quá trình đấu tranh chuyên án, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý triệt để những người liên quan theo quy định của pháp luật.
Đến nay, cơ quan Công an đã bắt giữ, khởi tố 17 đối tượng về 6 tội danh và thu giữ lượng lớn vật chứng gồm: 38 bánh heroin, 6 ô tô, 3 khẩu súng, 154 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 10 kíp nổ.
Đặc biệt, chỉ sau hơn 1 ngày, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị và các địa phương đã truy bắt thành công 3 đối tượng bỏ trốn, trong đó có đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bùi Đình Khánh. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho tinh thần chủ động, hiệp đồng tác chiến chặt chẽ và sự hy sinh anh dũng của lực lượng CAND, tiêu biểu là Liệt sĩ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải.
Công tác tuyên truyền, định hướng dư luận được triển khai đồng bộ, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng Công an.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.
(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".