(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng các đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp. Phương thức thủ đoạn của chúng là giả thông tin của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, qua đó tạo niềm tin ở người có nhu cầu vay tiền, bằng cách đóng nhiều vai, khi là nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, khi là nhân viên thẩm định hồ sơ để tư vấn, lập hồ sơ cho vay tiền.
Sau đó, các đối tượng lừa đảo yêu cầu người dân cần vay tiền phải chuyển các khoản phí giải ngân, phí bảo hiểm cho khoản vay tới các tài khoản ngân hàng do chúng chỉ định. Một số vụ án cụ thể lực lượng công an vừa triệt phá trong thời gian gần đây phản ánh về thực trạng này.
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bắc Giang) phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Vì thế, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác lập chuyên án đấu tranh.
Ngày 04/8, 9 mũi công tác của Ban chuyên án với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Bắc Giang, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ khác thuộc Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt kiểm tra 7 căn hộ của một khu chung cư cao cấp thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội và 2 địa điểm ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã phát hiện, kiểm soát đối với 37 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Lực lượng Công an đã thu giữ 28 bộ máy vi tính, 31 thiết bị phát sóng Internet, 43 điện thoại di động các loại, 18 thẻ ngân hàng, 61 thẻ sim điện thoại và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.
(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra khi người chồng ra tay sát hại vợ và người được cho là có quan hệ tình cảm với vợ, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình. Chỉ trong phút chốc, mâu thuẫn tình cảm đã biến thành bi kịch khiến nhiều gia đình tan vỡ, để lại những hệ lụy đau lòng cho người thân và xã hội. Thay vì giải quyết mâu thuẫn tình cảm một cách bình tĩnh, văn minh, nhiều người đã lựa chọn những hành vi cực đoan, bạo lực.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề xuất sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm. Điểm đáng chú ý là dự thảo sửa đổi không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, nhưng sẽ siết chặt quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi tiêu cực như ép buộc, trục lợi. Sự thay đổi này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến.
(ANTV) - Sa đà vào nghiện game online, bỏ học từ khi còn đang là học sinh lớp 8, Ma Quang Định, sinh năm 2005, trú tại xã Đan Thượng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cướp giật tài sản. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy từ việc sa đà vào nghiện game online trong một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.
(ANTV) - Chiều 17/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng về giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trước tác động của xung đột ở Trung Đông tới chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Giá vận tải hàng không đang tăng mạnh, có tuyến tăng tới 82%, theo số liệu từ công ty Israel Freightos – đơn vị theo dõi giá vận chuyển đường biển và đường hàng không.
(ANTV) - Hôm nay (18/3), tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức hội thảo về ODA thế hệ mới, nhằm giới thiệu chương trình hỗ trợ ngân sách cho chuyển đổi xanh và thúc đẩy trao đổi chính sách giữa Việt Nam và Nhật Bản.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến QL30, đoạn qua xã An Long, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng CSGT phối hợp với Công an xã An Long đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của một phụ nữ sinh năm 1982, trú Thành phố Hồ Chí Minh về việc bị một người đàn ông hành hung khi đang giao hàng, Công an phường Gia Định, TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Trần Thế Huy cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, phát hiện ngày 12/9/2025 tại Công ty TNHH dịch vụ Huy Hoàng FN.