Thứ Bảy, 22/06/2024 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn gian dối của đường dây môi giới xuất cảnh lao động chui

(ANTV) - Một đường dây tổ chức, môi giới người đi nước ngoài trái phép vừa được phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đấu tranh, triệt xóa. Bước đầu, cơ quan điều tra đã tạm giam 04 đối tượng. 

Các đối tượng đã đưa ra những lời giới thiệu, hứa hẹn nhằm đánh đúng tâm lý muốn làm việc nhẹ, lương cao của người lao động, nên đã có hàng trăm lao động nộp hồ sơ cùng hàng chục tỷ đồng cho các đối tượng. Sau nhiều năm chờ đợi, giấc mơ xuất ngoại bỗng chốc tan biến, để lại số nợ hàng trăm triệu đồng cho mỗi người lao động.

Anh Nghiêm Minh Hiệu, trú tại thành phố Vinh là một trong số những nạn nhân bị thiệt hại nhiều nhất trong đường dây đưa người đi xuất khẩu lao động của Lê Duy Anh và đồng bọn gây ra. Để sang được nước Úc thì anh Hiệu phải trả cho các đối tượng là 36.300 USD. Chờ đợi từ năm 2015 đến tháng 6/2019, anh Hiệu vẫn chưa đi xuất khẩu sang Úc như lời cam kết của các đối tượng.

Anh Hiệu chỉ là một trong số hơn 400 lao động là nạn nhân của các đối tượng trong vụ tổ chức, môi giới người đi nước ngoài do phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thụ lý.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh tạm giam 04 tháng đối với 04 đối tượng gồm Lê Duy Anh, trú tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đóng vai trò chủ mưu; Trần Thị Hà, trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An và Trần Thị Thành, Hồ Thị Hằng, cùng trú tại thành phố Vinh.

Trong quá trình tuyển dụng lao động, Lê Duy Anh lừa đảo mọi người tự nhận mình là Giám đốc một công ty xuất khẩu lao động có uy tín, người lao động muốn sang Úc thì chỉ cần tốt nghiệp THPT, mọi thủ tục đã có phía bên Úc lo, thời gian xuất cảnh nhanh.

Qua vụ việc trên, mỗi người lao động nếu có nhu cầu sang nước ngoài làm việc thì cần tìm hiểu đầy đủ, kỹ lưỡng về các cơ quan, tổ chức, cá nhân được cấp phép về xuất khẩu lao động, nhằm tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm