
(ANTV) - Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do đối tượng Đào Minh Quân cầm đầu, được thành lập tại Mỹ, tiền thân là Tổ chức “Tân dân chủ” chuyên hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền, phá hoại sự ổn định phát triển của đất nước bằng bạo động, vũ trang.
Bộ Công an đã từng thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức khủng bố, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do tổ chức này thực hiện là phạm tội và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Đào Minh Quân đã cùng các đối tượng tham gia tổ chức này thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, lôi kéo, móc nối, thành lập tổ chức, phát triển lực lượng trong nước và tiến hành đưa người từ nước ngoài về Việt Nam chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống phá. Và gần đây nhất, tổ chức này đã lợi dụng mạng xã hội để thu thập và đánh cắp thông tin cá nhân của công dân trong nước nhằm phục vụ những mục đích phản động.
Để lôi kéo người dân tham gia, tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã dựng lên các chiêu trò như hứa hẹn phong chức tước, bổ nhiệm chức vụ cho các thành viên. Đồng thời chúng còn bịa ra những thông tin, luận điệu xuyên tạc nhằm lừa những người nhẹ dạ, nhất là với những người có trình độ học vấn thấp, người dân tộc thiểu số, những người bất mãn với chính quyền địa phương.
Tổ chức này còn “vẽ” ra nhiều dự án cùng những lời hứa sẽ cấp đất, xây nhà để đánh vào lòng tham của một số người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết. Với những chiêu trò đó không ít người trong đó chủ yếu định cư ở nước ngoài đã dính bẫy, tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” này.
Gần đây nhất, 12 bị cáo tham gia tổ chức khủng bố này đã bị TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt thích đáng về hành vi phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Khi được nói lời cuối cùng, các bị cáo đều thừa nhận hành vi, thừa nhận sai lầm, và mong Hội đồng xét xử xem xét, khoan hồng khi lượng hình và hứa sẽ không bao giờ tái phạm.
Tuy nhiên mới đây, tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” lại tiếp tục tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Trưng cầu dân ý”, bầu Đào Minh Quân làm “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hoà”. Điều đáng nói là chúng đã triệt để lợi dụng dữ liệu thông tin cá nhân của người dân để thực hiện hoạt động này.
Không để các đối tượng phản động lợi dụng thông tin cá nhân
Gần đây, một số người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có đơn trình báo cơ quan công an về việc thông tin cá nhân của họ bị các đối tượng của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” sử dụng để đăng ký vào các hoạt động như “Trưng cầu dân ý”, bầu đối tượng cầm đầu là Đào Minh Quân làm “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”.
Điều này khiến người dân rất bức xúc và đã phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi này của các đối tượng phản động. Sự việc cũng cho thấy người dân giờ đây đã chủ động nhận diện và kiên quyết đấu tranh với những hoạt động chống phá từ các tổ chức khủng bố
Hoạt động “trưng cầu dân ý”, bầu Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam Việt Nam Cộng hoà, cấp phát nhà, cấp phát việc làm miễn phí... nhằm thu hút người dân tham gia, ủng hộ là chiêu trò mà tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã sử dụng nhiều lần.
Tuy nhiên, bên cạnh thông tin trưng cầu dân ý thì ngay tại trang web của tổ chức này lại đăng tải loạt nội dung xúc phạm lãnh tụ và nhiều hành động phản động khác. Điều đó cho thấy bộ mặt thật của tổ chức khủng bố này nên đã vấp phải sự phản đối của người dân.
Không có ai tin theo, vì thế tổ chức khủng bố này đã sử dụng chiêu thức khác bằng cách thu thập và đánh cắp thông tin cá nhân để phục vụ mục đích phản động.
Qua điều tra, lực lượng Công an xác định, các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn để thu thập và đánh cắp thông tin cá nhân như: mạo danh cơ quan chức năng đề nghị người dân cung cấp thông tin cá nhân, tìm kiếm các giấy tờ người dân để lộ trên mạng xã hội, sử dụng tin tặc tấn công đánh cắp thông tin. Sau đó các thông tin cá nhân này được cung cấp cho tổ chức phản động để điền vào bản đăng ký tham gia “Trưng cầu dân ý”, bầu đối tượng cầm đầu là Đào Minh Quân làm “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”.
Đây là các hành vi tiếp tay cho tổ chức khủng bố của số phần tử xấu hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Thực tế, khi các tổ chức khủng bố sử dụng thông tin cá nhân để thực hiện các hành vi phạm tội sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, mà còn ảnh hưởng đến đời sống, vi phạm quyền con người, quyền công dân của chính những người dân bị lộ lọt dữ liệu cá nhân.
Khi người dân đã nhận diện được hành vi chống phá của các đối tượng phản động, thì dù sử dụng thủ đoạn, chiêu trò gì, tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng phải nhận lấy sự thất bại.
Với tinh thần đoàn kết dân tộc, có trách nhiệm trong đảm bảo an ninh quốc gia, những người dân vốn là nạn nhân bị khai thác dữ liệu cá nhân, đã đưa những đối tượng thực hiện hành vi này ra xử lý trước pháp luật.
Thực tế dù ở quốc gia nào thì công nghệ phát triển để giúp nâng cao đời sống người dân. Mạng xã hội phát triển để giúp kết nối mọi người. Chứ không phải là phương tiện để các thế lực phản động sử dụng nhằm chia rẽ, phá hoại nền độc lập của đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân.
48 năm đã trôi qua kể từ khi đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, người dân Việt Nam đi vào thời kỳ hoà bình, ổn định. Tuy nhiên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vẫn tiếp tục mù quáng theo đuổi mục đích chống phá vô nghĩa, thì sẽ càng lạc lõng và lùi dần ở phía sau trong sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Trong các nhiệm vụ Bộ Công an mới được giao đảm nhiệm từ 1/3, nhiệm vụ sát hạch, cấp đổi GPLX là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng để người dân có đủ điều kiện tham gia giao thông hàng ngày. Tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại giấy phép lái xe, người dân đều bày tỏ sự hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ làm việc chu đáo, ngay từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ đã khẩn trương triển khai lực lượng, kế hoạch giải quyết hồ sơ cho nhân dân, không để xảy ra bất cứ gián đoạn nào.
(ANTV) - Sáng ngày 21/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo khác liên quan đến vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Đường dây mua bán trái phép chất ma tuý liên tỉnh do đối tượng Nguyễn Bá Khánh (SN 1989), ở phường An Hưng, TP Thanh Hóa cầm đầu vừa bị triệt phá. Cơ quan Công an đã bắt 7 đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ.
(ANTV) - Sau hàng loạt vụ cháy chung cư mini và nhà trọ gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 yêu cầu siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhà ở kết hợp kinh doanh. Theo đó, từ ngày 30/3/2025, các cơ sở không đáp ứng yêu cầu an toàn PCCC buộc phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, dù thời hạn đã qua hơn nửa tháng, việc triển khai tại nhiều địa phương vẫn còn lúng túng, gặp nhiều vướng mắc.
(ANTV) - Lần đầu tiên trên thế giới, một cuộc đua bán marathon đặc biệt đã diễn ra tại Bắc Kinh – nơi mà con người và robot hình người cùng tranh tài trên cùng một đường chạy dài hơn 21km. Sự kiện không chỉ mang tính thể thao mà còn mở ra một cột mốc mới trong hành trình phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện thân tại Trung Quốc.
(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.
(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.
(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.
(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.