Thứ Bảy, 25/04/2026 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ đoạn lừa đảo mới tinh vi "chuyển khoản mua vàng"

(ANTV) - Một thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới, rất tinh vi bằng hình thức chuyển khoản khi mua vàng vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện. Các đối tượng thao tác trên điện thoại tạo yêu cầu chuyển tiền, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công nhằm tạo lòng tin để các tiệm vàng giao vàng rồi nhanh chóng bỏ đi.

Ngày 7/5, trong lúc bà Lê Thị Kim Liên, chủ tiệm vàng Kim Vân ở thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đang bán hàng thì có 2 người phụ nữ đến hỏi mua vàng rồi lừa đảo bằng hình thức thanh toán chuyển khoản để chiếm đoạt vàng của bà Liên với tổng số tiền số tiền trên 85 triệu đồng.

Tương tự, ông Chu Thanh Hoàng, Chủ tiệm vàng Ngọc Bích ở thị trấn Đắk Mil cũng bị 1 người phụ nữ đến hỏi mua vàng và đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền 27 triệu đồng. Tuy nhiên do kiểm tra tài khoản chưa nhận tiền nên ông Hoàng không đồng ý giao vàng và người phụ nữ nhanh chóng rời khỏi tiệm vàng.

Qúa trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối với Nguyễn Đăng Cát Tiên và Nguyễn Thị Bích cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài việc đến 5 tiệm vàng trên địa bàn huyện Đắk Mil để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 100 triệu đồng, trước đó hai đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản là vàng với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Để đấu tranh, phòng, chống loại tội phạm này đạt hiệu quả cao, cùng với việc đấu tranh quyết liệt của lực lượng công an và ngành chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạo thuận lợi cho người dân khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông

Tạo thuận lợi cho người dân khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.

Điểm đến của những kỳ nghỉ

Điểm đến của những kỳ nghỉ

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.

IEA cảnh báo hạn chế nguồn cung LNG kéo dài

IEA cảnh báo hạn chế nguồn cung LNG kéo dài

Thế giới 25/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.

Hơn 1 triệu học sinh thi “Học sinh với an ninh mạng"

Hơn 1 triệu học sinh thi “Học sinh với an ninh mạng"

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

 Tăng cường hiệu lực chính sách phòng, chống cháy rừng

Tăng cường hiệu lực chính sách phòng, chống cháy rừng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.

Lực lượng tham gia phá án từ những dấu vết

Lực lượng tham gia phá án từ những dấu vết

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.

Xem thêm