
(ANTV) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma tuý với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.
Sọt chứa đầy mắm cá được vận chuyển theo xe vận tải ưu tiên luồng xanh để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh. Thế nhưng, bên dưới đáy các sọt này là số lượng lớn các loại ma túy.
Đây là chuyên án do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM xác lập từ tháng 6/2021. Tang vật thu giữ gồm 92 bánh heroin, 60kg ma túy đá, 20.000 viên thuốc lắc. Ban Chuyên án xác định, đường dây ma túy này hoạt động vận chuyển từ tuyến biên giới Campuchia vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.
Một chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng vừa bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá thành công. Thủ đoạn của đường dây tội phạm này cũng lợi dụng xe luồng xanh để vận chuyển ma túy. Ban Chuyên án đã bắt 8 đối tượng, thu giữ gần 50kg ma túy đá, 1 khẩu súng, 10 viên đạn, 1 quả lựu đạn cùng nhiều tang vật liên quan.
Trước đó, tại một chốt kiểm soát dịch bệnh, Công an Hà Nội cũng phát hiện một xe tải luồng xanh chở nông sản từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội tiêu thụ nhưng dấu trong các sọt nông sản là 10 bánh ma túy và số lượng lớn ma túy tổng hợp.
Với các đối tượng tội phạm mua bán, tiêu thụ ma túy nhỏ lẻ cũng dùng nhiều thủ đoạn có yếu tố liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Đối tượng Phạm Văn Việt, ngụ xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa đã mặc quần áo nhân viên y tế để “thông chốt” mua ma túy về sử dụng.
Đối tượng Lê Thị Thu Hương, trú tại phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội đã sử dụng phiếu đi chợ được cấp để ra đường đi giao ma tuý trong lúc giãn Hà Nội đang thực hiện cách xã hội. Dấu ma túy vào giữa 2 lớp khẩu trang để qua mắt lực lượng chức năng là thủ đoạn mà đối tượng Nguyễn Tích Lộc, sinh năm 1987, trú thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang áp dụng để vận chuyển ma túy. Như vậy, diễn biến tội phạm ma túy trong bối cảnh dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp.
Ngay từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, lãnh đạo Bộ Công an đã có những dự báo và nhận định về tình hình tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Bộ Công an đã ban hành kế hoạch đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trong và sau dịch.
Nghiêm túc thực hiện kế hoạch này, Công an 63 tỉnh thành phố, phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã kịp thời nhận diện và chủ động đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy dù chúng đã rất tinh vi lợi dụng triệt để các chủ trương, chính sách phòng chống dịch để gia tăng hoạt động.
Với kết quả triệt phá hàng loạt chuyên án, làm rõ các thủ đoạn mua bán, vận chuyển ma túy trong bối cảnh tội phạm triệt để lợi dụng các quy định, chính sách phòng chống dịch để gia tăng hoạt động đã cho thấy tinh thần chủ động tấn công, trấn áp tội phạm trong mọi tình huống của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.