Chủ Nhật, 28/12/2025 11:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bước đầu xác định danh tính một số đối tượng phá rừng tại huyện Nam Đông

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Nam Đông bị phát hiện trong tháng 3/2023, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đã bước đầu xác định danh tính một số đối tượng và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lê Ngọc Tuấn cho biết đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an huyện Nam Đông, chính quyền địa phương, chủ rừng và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xác minh đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chi cục Kiểm lâm kiến nghị UBND huyện Nam Đông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm điểm trách nhiệm các chủ rừng liên quan đến việc khai thác rừng trái phép; đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện xem xét trách nhiệm của Kiểm lâm địa bàn xã Thượng Quảng, đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Trước đó, tình trạng phá rừng thuộc lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Đông; rừng cộng đồng thuộc thôn 2, thôn 4 xã Thượng Quảng và rừng do UBND xã Thượng Quảng quản lý đã xảy ra.

Lực lượng chức năng phát hiện 12 cây gỗ gồm đào, trám, chò vừa bị cưa hạ và 7 cây gỗ khác đã bị cưa hạ từ lâu. Tại hiện trường, số gỗ trên đã được các đối tượng cưa xẻ và hầu hết đã vận chuyển ra khỏi rừng, chỉ còn lại một cây trám chưa bị cưa xẻ.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

Đội Cảnh sát Hình sự và Công an quận Kiến An, CATP Hải Phòng vừa phối hợp triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bắt nhiều đối tượng có liên quan.

Thời gian gần đây, Công an quận Kiến An nhận được nhiều đơn trình báo về việc mất trộm xe máy trên địa bàn. Tiến hành điều tra, Công an quận Kiến An triệt xoá thành công ổ nhóm Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm: Vũ Đình Trưởng, Dương Văn Hoàng cùng nhiều đối tượng khác. Tang vật thu giữ gồm 6 xe mô tô các loại.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đã khai nhận ngoài các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Kiến An, ổ nhóm đối tượng này còn thực hiện từ 6 đến 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm