(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Nam Đông bị phát hiện trong tháng 3/2023, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đã bước đầu xác định danh tính một số đối tượng và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lê Ngọc Tuấn cho biết đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an huyện Nam Đông, chính quyền địa phương, chủ rừng và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xác minh đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Chi cục Kiểm lâm kiến nghị UBND huyện Nam Đông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm điểm trách nhiệm các chủ rừng liên quan đến việc khai thác rừng trái phép; đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện xem xét trách nhiệm của Kiểm lâm địa bàn xã Thượng Quảng, đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.
Trước đó, tình trạng phá rừng thuộc lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Đông; rừng cộng đồng thuộc thôn 2, thôn 4 xã Thượng Quảng và rừng do UBND xã Thượng Quảng quản lý đã xảy ra.
Lực lượng chức năng phát hiện 12 cây gỗ gồm đào, trám, chò vừa bị cưa hạ và 7 cây gỗ khác đã bị cưa hạ từ lâu. Tại hiện trường, số gỗ trên đã được các đối tượng cưa xẻ và hầu hết đã vận chuyển ra khỏi rừng, chỉ còn lại một cây trám chưa bị cưa xẻ.
Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
Đội Cảnh sát Hình sự và Công an quận Kiến An, CATP Hải Phòng vừa phối hợp triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bắt nhiều đối tượng có liên quan.
Thời gian gần đây, Công an quận Kiến An nhận được nhiều đơn trình báo về việc mất trộm xe máy trên địa bàn. Tiến hành điều tra, Công an quận Kiến An triệt xoá thành công ổ nhóm Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm: Vũ Đình Trưởng, Dương Văn Hoàng cùng nhiều đối tượng khác. Tang vật thu giữ gồm 6 xe mô tô các loại.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đã khai nhận ngoài các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Kiến An, ổ nhóm đối tượng này còn thực hiện từ 6 đến 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.