(ANTV) - Với thủ đoạn thuê xe tự lái rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm đồ lất tiền tiêu xài, đối tượng Lê Văn Đô (trú tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 14/11, Lê Văn Đô ký hợp đồng thuê chiếc xe ô tô HUYNDAI ACCENT, sau đó, đối tượng làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe để đứng tên là chủ xe rồi đem xe đi cầm đồ.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ đã tiến hành xác minh, thu hồi chiếc xe nói trên. Trước đó, đối tượng này đã chiếm đoạt 1 chiếc xe ô tô Toyota Innova cũng bằng hình thức thuê xe tự lái rồi làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.