(ANTV) - Qua công tác TTKS, phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn TP Mỹ Tho, Đội CSGT-TT phối hợp với Đội CSHS Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phát hiện một nhóm đối tượng đang điều khiển xe môtô rú ga, phóng nhanh, vượt ẩu trên đường Hùng Vương và khu vực Quảng trường trung tâm tỉnh.
Tổ công tác đã tiến hành các biện pháp chốt chặn, kiểm tra và khống chế được 5 đối tượng, tạm giữ 5 xe mô tô.
Qua kiểm tra, có 2 thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện và chưa có giấy phép lái xe theo quy định, các xe mô tô đa phần đã bị thay đổi hình dáng, kết cấu.
Công an TP Mỹ Tho đã tạm giữ các phương tiện, lập biên bản để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Đồng Nai: Lập hồ sơ xử lý 3 ghe vận chuyển 23m3 cát trái phép
Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 3 người là Lê Thanh Hải, Phan Văn Bớt đều trú tại tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Văn Giang quê tỉnh Đồng Tháp về hành vi Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.
Trước đó, lực lượng chức năng tuần tra trên tuyến sông khu vực Vàm Môn thuộc ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, phát hiện 3 ghe gỗ (không có số hiệu) do ông Bớt, ông Hải và ông Giang làm chủ phương tiện đang vận chuyển khoảng 23m3 cát không có nguồn gốc hợp pháp.
Qua làm việc, 3 ông khai nhận đã mua cát khai thác trái phép của một nhóm đối tượng (không rõ nhân thân, lai lịch) tại khu vực rạch Bà Chèo thuộc địa phận TP Biên Hòa trên đường vận chuyển đi bán thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.