(ANTV) - Những ngày gần đây dư luận xã hội đang bức xúc trước tình trạng lộn xộn, mất ANTT xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Theo phản ánh của báo chí và cộng đồng mạng, lợi dụng tình trạng quá tải đăng kiểm, các đối tượng được cho là “cò đăng kiểm” đã xuất hiện, can thiệp “làm luật” để đăng kiểm nhanh. Hành vi này khiến cho việc giải quyết ùn tắc đăng kiểm đã khó khăn càng thêm khó khăn.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, gần đây có nhiều thông tin phản ánh về việc xuất hiện các hành vi tiêu cực như: nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc “cò mồi” làm thủ tục kiểm định xe cơ giới, gây mất ANTT và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp tại một số Trung tâm đăng kiểm.
Rất nhiều hình ảnh, clip đã được đăng tải trên mạng cho thấy rõ hành vi này diễn ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-05D Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Cục Đăng kiểm cũng đã phải đăng thông báo: “Các chủ phương tiện chỉ đến trung tâm theo đúng khung giờ đã đặt để tránh ùn tắc và không bị "cò" lợi dụng mua bán chỗ"; “Người dân có thể cung cấp thông tin cho Cục Đăng kiểm theo đường dây nóng”. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý.
Ngay trong chiều ngày 26/4, theo Công an thị xã Thuận Thành, đơn vị đã triệu tập Vương Đặng Tươi và Trần Thị Nga (cùng trú tại thị xã Thuận Thành) để làm rõ thông tin hai người này mời chào các chủ xe, tài xế "làm luật" để được đăng kiểm nhanh tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-05D.
Trong khi đó, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trần Kiên, Giám đốc Trung tâm này giải thích: “Có nghe điện thoại của lái xe để tạo điều kiện cho khách hàng khi đi kiểm định, nhưng không nhận tiền từ chủ xe, lái xe; Không biết người đưa xe vào kiểm định như trong clip mà phóng viên đã đưa tin”. Cư dân mạng ngay lập tức có phản ứng gay gắt.
Theo ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam: Trung tâm 99-05D đã không thực hiện việc đăng ký qua phần mềm mà vẫn sử dụng việc phát phiếu đăng ký kiểm định dẫn đến ùn tắc để đối tượng "cò mồi" lợi dụng, cấu kết để trục lợi.
Được biết, trước vụ việc "cò làm luật” để được đăng kiểm nhanh tại Trung tâm đăng kiểm 99-05D, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa có yêu cầu chuyển hồ sơ sang Công an khi phát hiện dấu hiệu sai phạm.
Ông Nguyễn Tô An, khẳng định: Chủ đầu tư và Trung tâm 99-05 phải có trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc. Vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của ngành, đặc biệt trong bối cảnh cả lĩnh vực đang cố gắng từng ngày để lấy lại niềm tin của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?