Thứ Hai, 01/06/2026 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình tiết phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

BT

(ANTV) - Đúng như như dự đoán sáng 21/9, phiên toà xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm thu hút rất đông sự quan tâm của dư luận cũng như cơ quan báo chí. An ninh được thắt chặt trước, trong và tại khu vực tác nghiệp của báo chí.

 Trong phiên xét xử sáng nay, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM khẳng định, có đủ cơ sở để khẳng định bị cáo Hằng cùng 4 đồng phạm gồm Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích của tổ chức cá nhân.

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Hằng cũng thừa nhận các hành vi đã nêu trong cáo trạng và cho rằng, bị cáo sai là do bị kích động.

Trả lời câu hỏi bị cáo nhận thức như thế nào về hành vi của mình, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết: Mới đầu bị cáo không biết bị cáo vi phạm. bị cáo thấy là bị cáo nói 1 thời gian dài cũng không bị gì mọi người chửi nhau trên mạng mà cũng không sao nên bị cáo cũng chủ quan. khi bị bắt thì bị cáo mới biết có luật an ninh mạng thì bị cáo biết là bị cáo sai.

Chiều nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không xuất hiện mà uỷ quyền cho đại diện truyền thông tham dự phiên toà, trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử. Phía luật sư của Thuỷ Tiên - Công Vinh cũng cho biết thân chủ của mình sẽ rút lại các yêu cầu bồi thường đối với bị cáo Hằng và chỉ yêu cầu xin lỗi công khai.

Đại diện Viện Kiểm sát nêu quan điểm, trong vụ án này bị cáo Hằng là người trực tiếp rủ rê, bị cáo Quân là người giúp sức cho Hằng và đưa ra lời xúc phạm đối với ông Võ Nguyễn Hoài Linh nên cần có hình phạt nặng hơn so với Nhi, Tâm, Hà. Tuy nhiên, do các bị cáo thành khẩn khai báo, ngoài ra bị cáo Hằng còn có nhiều giấy khen của các tổ chức xã hội nên đây là tình tiết giảm nhẹ

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết: Hành vi của Nhi, Hà, Tâm, Quân là giúp sức cho Hằng, thực hiện liên tục trong thời gian dài ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội. Vì vậy, hành vi này vi phạm .... là có căn cứ đúng người đúng tội. Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị 3 đến 4 năm tù. Đề nghị bị cáo Đặng Anh Quân 2 đến 3 năm tù. Các bị cáo Nhi, Tâm và Hà mỗi bị cáo 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm về cùng hành vi.

Do những người liên quan đã rút yêu cầu bồi thường nên Viện Kiểm sát nhân dân không đưa ra yêu cầu bồi thường. Nói lời tự bào chữa, bị cáo Hằng cho rằng không lợi dụng quyền tự do dân chủ và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo Hằng và 3 bị cáo Nhi, Hà, Tâm cho rằng, bị cáo Hằng phạm tội trong tình trạng bị kích động về tinh thần do bị tấn công trên mạng xã hội nên có hành vi đáp trả. Đồng thời, bị cáo Hằng có nhiều đóng góp từ thiện, được nhiều bằng khen của các cơ quan tổ chức nên cần xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Dự kiến ngày mai, 22/9, Toà án nhân dân TP.HCM sẽ tuyên án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội

Ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ. Chỉ bằng 1 vài thao tác, các em có thể tiếp cận kho thông tin khổng lồ phục vụ học tập, giải trí và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tích cực, không gian mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi những nội dung độc hại, lệch chuẩn liên tục xuất hiện và lan truyền. Điều đáng lo ngại là không ít thanh thiếu niên đã bị cuốn theo những trào lưu tiêu cực, thậm chí học theo các hành vi vi phạm pháp luật được chia sẻ trên mạng xã hội.

Triển khai phần mềm hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Triển khai phần mềm hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý cư trú, từ ngày 21/5/2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai phần mềm dùng chung của Bộ Công an phục vụ khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam. Cùng với đó, lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và hộ dân sử dụng hệ thống đúng quy định, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Khai mạc trại hè “Học làm chiến sĩ Công an”

Khai mạc trại hè “Học làm chiến sĩ Công an”

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Sáng 31/5 Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khai mạc Chương trình trải nghiệm Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an" khóa 1 năm 2026 với chủ đề "Thép đã tôi thế đấy”. Đáng chú ý, một trong những nội dung trọng tâm được đưa vào chương trình huấn luyện năm nay là chuyên đề trang bị kỹ năng an toàn an ninh mạng cho trẻ em trong kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo AI.

Điểm tựa của những ước mơ

Điểm tựa của những ước mơ

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Có những cuộc đời sinh ra đã chẳng vẹn tròn một mái ấm. Khi cánh cửa tuổi thơ vừa mở ra, các em đã phải học cách đi qua giông bão mà thiếu vắng bàn tay dìu dắt của cha, vòng tay ấp ôm của mẹ. Những khoảng trống quá lớn ấy, tưởng chừng chẳng có gì bù đắp nổi… Thế nhưng, giữa những bộn bề của cuộc sống, tình yêu thương luôn có những cách rất riêng để tìm về.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 31/05/2026

(ANTV) - Tuần qua, lãnh đạo Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định xã hội và nâng cao vị thế, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân tới Manila bắt đầu thăm cấp Nhà nước Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân tới Manila bắt đầu thăm cấp Nhà nước Philippines

Chính trị 31/05/2026

(ANTV) - Chiều 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Villamor Airbase, Manila, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5 đến 1/6 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.

 Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây sa sút trí tuệ trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hàng chục triệu người và tạo ra gánh nặng lớn cho các hệ thống y tế. Một bước tiến mới trong nghiên cứu y học tại Mỹ đang mở ra hy vọng phát hiện nguy cơ mắc bệnh từ rất sớm, thậm chí hàng chục năm trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng công nghệ này vẫn cần được đánh giá thận trọng trước khi được áp dụng rộng rãi.

Israel và Liban khởi động kênh đối thoại quân sự

Israel và Liban khởi động kênh đối thoại quân sự

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 30/5 thông báo Israel và Liban đã tiến hành những cuộc đàm phán an ninh tại Lầu Năm Góc, qua đó chính thức khởi động kênh đối thoại quân sự nhằm hỗ trợ tiến trình đàm phán ngừng bắn và hòa bình giữa hai nước.

Xem thêm