Thứ Hai, 19/01/2026 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tiêu hủy 1,3 tấn ma túy các loại trong 126 vụ án hình sự tại TP. HCM

(ANTV) - Cục Thi hành án dân sự TP.HCM phối hợp công an, Viện kiểm sát nhân dân TP và các cơ quan, đơn vị liên quan để tiêu hủy khoảng 1,3 tấn ma túy các loại trong 126 vụ án hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm Cục Thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP HCM... và đại diện một số sở ngành cùng giám sát việc mở niêm phong vật chứng và xếp vào lò để đốt cháy toàn bộ.

Quá trình đốt ma túy trong lò thiêu, Hội đồng tiêu huỷ kiểm soát thành viên tham gia, những người không có nhiệm vụ tuyệt đối không được vào khu vực, để đảm bảo an ninh và đúng quy định pháp luật.

Sau khi 1,3 tấn ma túy bị đốt cháy thành tro, hội đồng đã kiểm tra, xác định "không còn giá trị sử dụng" rồi ký biên bản hoàn tất công tác tiêu hủy.

Số ma tuý trên là tang vật của 126 vụ án hình sự, trong có đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy đặc biệt lớn, xuyên quốc gia do Huang Yen Sheng (26 tuổi, người Đài Loan, Trung Quốc) cầm đầu. Nguồn "hàng" được vận chuyển từ Campuchia về TP HCM, sau đó đưa ra Hà Nội rồi vận chuyển lên Cao Bằng và sang Trung Quốc tiêu thụ.

Với thủ đoạn trên, Huang Yen Sheng cùng đồng phạm đã vận chuyển trót lọt 3 chuyến ma túy, tổng khối lượng hơn 270 kg từ Hà Nội lên Cao Bằng và chuyển sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Trong vụ án này, kẻ cầm đầu đã bị tòa tuyên án tử hình vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm