Thứ Năm, 22/01/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tìm nạn nhân của băng nhóm lừa hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đang tìm nạn nhân của băng nhóm tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng ở Campuchia.

Trước đó, cơ quan Công an đã bắt giữ 24 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo. Đây là các đối tượng trong số 177 người Việt Nam liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, vừa được lực lượng chức năng Campuchia trao trả về Việt Nam vào ngày 6/2 vừa qua.

Hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản được các đối tượng sử dụng dưới hình thức app “Tình yêu” gọi tắt là app “2.1”. Đồng thời, mua đường link để dẫn đến trang Web có tên “Casino Bay Sands” phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản do các đối tượng người Trung Quốc làm Giám đốc và quản lý.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định có 5/20 tài khoản dùng để lừa đảo có số tiền hơn 500 tỷ đồng; xác định 3 “nhân viên” lừa đảo đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; có 6 nạn nhân khai báo bị chiếm đoạt hơn 35 tỉ đồng. Đề nghị ai là nạn nhân của tội phạm với thủ đoạn như trên thì liên hệ, cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh (ĐT: 02763.822.001) để được hướng dẫn giải quyết.

Cháy nhà ngăn phòng cho thuê ở quận 10, nhiều người hoảng loạn

Lực lượng chức năng quận 10 (TPHCM) đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà 4 tầng trên đường Bà Hạt, phường 9 diễn ra vào chiều ngày 17/02. Vụ cháy khiến gần 20 người thuê trọ hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài.

Khoảng 14h cùng ngày, ngọn lửa bùng lên ở tầng 4 căn nhà có diện tích xây dựng khoảng 60m2, ngăn làm khoảng chục phòng trọ cho thuê. Nhiều người thuê trọ bên trong hốt hoảng tìm cách thoát thân và di chuyển xe máy, xe điện ở khu vực tầng trệt ra ngoài.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC và CNCH Công an TPHCM huy động nhiều xe chữa cháy cùng hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy sau khoảng 30 phút. Cảnh sát tiến vào bên trong các phòng để kiểm tra, may mắn không có người mắc kẹt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm