Thứ Ba, 30/12/2025 12:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tìm nạn nhân của băng nhóm lừa hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đang tìm nạn nhân của băng nhóm tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng trên không gian mạng ở Campuchia.

Trước đó, cơ quan Công an đã bắt giữ 24 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo. Đây là các đối tượng trong số 177 người Việt Nam liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, vừa được lực lượng chức năng Campuchia trao trả về Việt Nam vào ngày 6/2 vừa qua.

Hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản được các đối tượng sử dụng dưới hình thức app “Tình yêu” gọi tắt là app “2.1”. Đồng thời, mua đường link để dẫn đến trang Web có tên “Casino Bay Sands” phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản do các đối tượng người Trung Quốc làm Giám đốc và quản lý.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định có 5/20 tài khoản dùng để lừa đảo có số tiền hơn 500 tỷ đồng; xác định 3 “nhân viên” lừa đảo đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; có 6 nạn nhân khai báo bị chiếm đoạt hơn 35 tỉ đồng. Đề nghị ai là nạn nhân của tội phạm với thủ đoạn như trên thì liên hệ, cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh (ĐT: 02763.822.001) để được hướng dẫn giải quyết.

Cháy nhà ngăn phòng cho thuê ở quận 10, nhiều người hoảng loạn

Lực lượng chức năng quận 10 (TPHCM) đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà 4 tầng trên đường Bà Hạt, phường 9 diễn ra vào chiều ngày 17/02. Vụ cháy khiến gần 20 người thuê trọ hoảng loạn tìm cách thoát ra ngoài.

Khoảng 14h cùng ngày, ngọn lửa bùng lên ở tầng 4 căn nhà có diện tích xây dựng khoảng 60m2, ngăn làm khoảng chục phòng trọ cho thuê. Nhiều người thuê trọ bên trong hốt hoảng tìm cách thoát thân và di chuyển xe máy, xe điện ở khu vực tầng trệt ra ngoài.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC và CNCH Công an TPHCM huy động nhiều xe chữa cháy cùng hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy sau khoảng 30 phút. Cảnh sát tiến vào bên trong các phòng để kiểm tra, may mắn không có người mắc kẹt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm