Thứ Năm, 10/07/2025 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tìm nạn nhân đường dây lừa đảo qua mạng

(ANTV) - Nguyễn Thị Quỳnh Như, sinh năm 1998, trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh là đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đáng chú ý nạn nhân của đường dây lừa đảo này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với số tiền lên tới 6 tỉ đồng.

Trước đó, một người phụ nữ 50 tuổi, trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long đến cơ quan Công an trình báo bị đối tượng sử dụng tài khoản facebook tên “Ankush Lihe” lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 670 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Ninh xác định, Nguyễn Thị Quỳnh Như là đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo này. Như đã cùng một đối tương người nước ngoài tên Aja (không rõ lai lịch) thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách đứng ra đăng ký mở các tài khoản ngân hàng để nhận tiền do những người bị lừa đảo chuyển đến.

Sau đó, đối tượng này trực tiếp rút tiền tại các cây ATM rồi chuyển lại cho Aja. Theo thỏa thuận, Như được hưởng 1 triệu đồng/100 triệu đồng rút được.

Đến thời điểm hiện tại, Như và đối tượng liên quan đã chiếm đoạt của trên 50 bị hại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền khoảng 6 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Vậy đề nghị những ai là nạn nhân liên quan đến hành vi lừa đảo trên đề nghị cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

FULL chương trình Lễ khai mạc Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025

FULL chương trình Lễ khai mạc Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025

Văn hóa 10/07/2025

(ANTV) - Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 đã chính thức khởi tranh từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài đến ngày 15/7, với các trận đấu được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân PVF (Hưng Yên). Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào tối ngày 9/7 trên sân Hàng Đẫy, mang lại bầu không khí sôi động cho giải đấu đặc biệt này. Quý vị có thể theo dõi buổi lễ khai mạc tại đây:

Cần đảm bảo các điều kiện giáo dục trải nghiệm cho trẻ

Cần đảm bảo các điều kiện giáo dục trải nghiệm cho trẻ

Xã hội 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, mô hình giáo dục trải nghiệm đang trở thành xu hướng mới và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, nhất là vào trong thời điểm nghỉ hè như hiện tại, nhiều gia đình đã không ngần ngại chi 1 khoản tiền lớn để con tham gia các hoạt động trải nghiệm. Song, để đảm bảo mô hình giáo dục trải nghiệm này hoạt động 1 cách thực chất và hiệu quả thì cần những điều kiện, giải pháp gì?

Trung Quốc bảo vệ môi trường sông Dương Tử

Trung Quốc bảo vệ môi trường sông Dương Tử

Thế giới 10/07/2025

(ANTV) - Sông Dương Tử – dòng sông dài nhất Trung Quốc, đồng thời cũng là huyết mạch kinh tế trọng yếu của quốc gia tỷ dân – đang được bảo vệ bằng một chiến dịch môi trường toàn diện. Trong bối cảnh mùa mưa tháng 6 cuốn theo hàng nghìn tấn rác thải đổ về từ vùng núi, chính quyền huyện Vũ Sơn, Trùng Khánh đã hành động quyết liệt.

Tạm giữ chủ shop kinh doanh online trốn thuế

Tạm giữ chủ shop kinh doanh online trốn thuế

Kinh tế 10/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Hường, sinh năm 1987, trú tại phường Láng, để điều tra hành vi trốn thuế trong kinh doanh hàng hóa qua mạng xã hội.

 CSGT phối hợp Công an xã bắt giữ tên trộm xe máy

CSGT phối hợp Công an xã bắt giữ tên trộm xe máy

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Sự phối hợp nhanh chóng và hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an xã tại Lạng Sơn đã giúp kịp thời phát hiện, bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy, ngay khi đối tượng đang trên đường mang tang vật đi tiêu thụ, chỉ sau hơn 2 giờ từ khi nạn nhân trình báo mất xe.

Giá xăng, dầu tăng trở lại

Giá xăng, dầu tăng trở lại

Kinh tế 10/07/2025

(ANTV) - Sau phiên điều chỉnh giảm mạnh giá bán lẻ vào tuần trước, chiều nay (10-7), giá 4/5 mặt hàng xăng, dầu phổ biến trên thị trường đã tăng từ 184 - 429 đồng/lít.

Triển lãm quốc tế da và giày năm 2025

Triển lãm quốc tế da và giày năm 2025

Kinh tế 10/07/2025

(ANTV) - Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia xuất khẩu da giày lớn nhất thế giới, với kim ngạch hơn 20 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Dù đối mặt với sức ép từ suy giảm nhu cầu và biến động chuỗi cung ứng, ngành da giày Việt Nam vẫn đang nỗ lực thích ứng.

Xem thêm