
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng một số đồng bọn thực hiện.
Thy và đồng bọn được cho là có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi. Sự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TP.HCM.
Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, vào năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.
Đến ngày 7/8/2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện “Bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công”.
Thông tin trên gây chấn động dư luận xã hội. Sau đó, có nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện trên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82", "Bác sĩ Trần Khoa" rồi bị các đối tượng này chiếm đoạt.
Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "Bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.
(ANTV) - Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 đã chính thức khởi tranh từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài đến ngày 15/7, với các trận đấu được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân PVF (Hưng Yên). Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào tối ngày 9/7 trên sân Hàng Đẫy, mang lại bầu không khí sôi động cho giải đấu đặc biệt này. Quý vị có thể theo dõi buổi lễ khai mạc tại đây:
(ANTV) - Thời gian qua, mô hình giáo dục trải nghiệm đang trở thành xu hướng mới và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, nhất là vào trong thời điểm nghỉ hè như hiện tại, nhiều gia đình đã không ngần ngại chi 1 khoản tiền lớn để con tham gia các hoạt động trải nghiệm. Song, để đảm bảo mô hình giáo dục trải nghiệm này hoạt động 1 cách thực chất và hiệu quả thì cần những điều kiện, giải pháp gì?
(ANTV) - Tòa án Trung tâm Seoul ngày 10-7 đã phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol liên quan nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành của ông cuối năm 2024.
(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim hôm qua đã kêu gọi Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đưa ra phản ứng chung đối với thách thức về thuế quan trong bối cảnh các biện pháp thương mại đơn phương của Mỹ đang tạo ra bất ổn kinh tế trong khu vực.
(ANTV) - Ngày 9/7, Trung Quốc cho biết đã xây dựng hệ thống năng lượng tái tạo phát triển nhanh và lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Sông Dương Tử – dòng sông dài nhất Trung Quốc, đồng thời cũng là huyết mạch kinh tế trọng yếu của quốc gia tỷ dân – đang được bảo vệ bằng một chiến dịch môi trường toàn diện. Trong bối cảnh mùa mưa tháng 6 cuốn theo hàng nghìn tấn rác thải đổ về từ vùng núi, chính quyền huyện Vũ Sơn, Trùng Khánh đã hành động quyết liệt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Hường, sinh năm 1987, trú tại phường Láng, để điều tra hành vi trốn thuế trong kinh doanh hàng hóa qua mạng xã hội.
(ANTV) - Sự phối hợp nhanh chóng và hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an xã tại Lạng Sơn đã giúp kịp thời phát hiện, bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy, ngay khi đối tượng đang trên đường mang tang vật đi tiêu thụ, chỉ sau hơn 2 giờ từ khi nạn nhân trình báo mất xe.
(ANTV) - Sau phiên điều chỉnh giảm mạnh giá bán lẻ vào tuần trước, chiều nay (10-7), giá 4/5 mặt hàng xăng, dầu phổ biến trên thị trường đã tăng từ 184 - 429 đồng/lít.
(ANTV) - Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia xuất khẩu da giày lớn nhất thế giới, với kim ngạch hơn 20 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Dù đối mặt với sức ép từ suy giảm nhu cầu và biến động chuỗi cung ứng, ngành da giày Việt Nam vẫn đang nỗ lực thích ứng.