Chủ Nhật, 08/03/2026 18:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá nhóm đối tượng mua bán hơn 8,4 tỷ email

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ một nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, lợi dụng không gian mạng để xâm nhập trái phép vào email của người khác, thu lợi bất chính với quy mô đặc biệt lớn.

Thủ đoạn của các đối tượng là liên hệ với các đối tượng người nước ngoài thông qua Telegram để mua bán, trao đổi thông tin email gồm tên đăng nhập và mật khẩu của người khác bị rò rỉ thông qua các cuộc tấn công mạng.

Sau đó, sử dụng các phần mềm có tính năng tự động xâm nhập trái phép vào những email này nhằm thu thập, phân tích thông tin và bán lại cho các đối tượng trên không gian mạng nhằm thu lợi bất chính.

Quá trình điều tra làm rõ, từ năm 2024 đến năm 2025 các đối tượng đã mua bán, trao đổi hơn 8,4 tỷ email của người dùng trên toàn thế giới, đã xâm nhập, thu thập trái phép thông tin để bán cho các đối tượng khác thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng.

 Tuyên án vụ 29 bị cáo ở Cần Thơ mang nhiều hung khí đi đánh người

Chiều ngày 02/02, TAND khu vực 2 – Cần Thơ đã tuyên án đối với 29 bị cáo về các tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 30/11/2024, xuất phát từ mâu thuẫn, các bị cáo tụ tập, mang theo hung khí, điều khiển xe mô tô chạy thành đoàn trên các tuyến đường để tìm nhóm khác đánh nhau. Trong quá trình xô xát, một số bị cáo đã trực tiếp sử dụng hung khí gây thương tích cho nhiều người, trong đó có trường hợp bị hại bị tổn hại sức khỏe ở mức nghiêm trọng.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt 28 bị cáo phạm hai tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng; một bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích với mức án từ 1 năm tù giam đến 12 năm 6 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.

 Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.

Xem thêm