Thứ Bảy, 21/06/2025 19:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm có tổ chức do do Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú huyện Hóc Môn, TP. HCM) cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp với hàng trăm nhân viên, sử dụng công nghệ cao, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại trên cả nước.

Triệt xóa đường dây lừa đảo với số tiền hàng trăm tỷ đồng

 Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, với thủ đoạn nhận lợi dụng việc việc lộ lọt, mua bán các thông tin cá nhân trên mạng xã hội, các đối tượng giả làm nhân viên các cơ sở y tế, bệnh viện dinh dưỡng để tặng quà, tư vấn, dụ dỗ, mời chào để chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Chỉ trong hơn 100 ngày gần đây, các đối tượng đã chiếm đoạt của hơn 10.000 nạn nhân với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng đâm 1 đồng chí Tổ bảo vệ ANTT bị thương khi đang làm nhiệm vụ

Sáng ngày 20/6, nhận được tin báo từ người dân về việc bị con ruột là Bùi Minh Lợi hành hung, tổ công tác Công an thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau Căn đã đến hiện trường để giải quyết.

Tại đây, đối tượng bất ngờ dùng dao tấn công, đâm vào ngực trái 1 đồng chí tổ phó Tổ bảo vệ ANTT khóm Tắc Năm Căn, rồi cố thủ trong nhà. Sau 1 thời gian thuyết phục và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ được đối tượng Lợi, đưa về trụ sở để phục vụ điều tra.

Hiện đồng chí tổ phó Tổ bảo vệ ANTT khóm Tắc Năm Căn đã qua cơn nguy kịch, đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Nghệ An: Bắt đối tượng gây ra 6 vụ cướp tài sản

Để có tiền tiêu xài cá nhân chỉ trong vòng 3 tuần gần đây, Nguyễn Đình Tuấn 26 tuổi), trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã liên tiếp thực hiện 6 vụ cướp giật 8 chiếc điện thoại di động của người đi đường. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Đáng nói trước khi bị bắt giữ, Tuấn là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội danh “trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”. Tang vật thu giữ 8 điện thoại di động các loại và các tang vật liên quan khác. Hiện vụ án đang tiếp tục mở rộng.

Kịp thời cứu hộ nạn nhân vụ xe tải tông sập nhà dân ở Nha Trang

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kịp thời cứu hộ hai nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ xe tải tông sập nhà dân xảy ra chiều qua 20-6 tại đường Phong Châu, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang.

Thời điểm xảy ra vụ việc có một người đàn ông bị liệt nằm trong nhà đã bị xe tải húc sát tường, mắc kẹt dưới đầu xe tải. Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã khẩn trương dùng các thiết bị banh cắt thủy lực phá cabin đưa tài xế ra ngoài. Đồng thời dùng tời kéo chiếc xe tải ra để tiếp cận nạn nhân thứ hai và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trong hai nạn nhân bị mắc kẹt, có một người bị thương rất nặng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Phạt 21 triệu đồng công ty có dù lượn lao vào du khách ở Hạ Long

Sau hai sự cố liên tiếp liên quan đến hoạt động bay dù lượn có động cơ trên bãi biển ở Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ giảm độ cao, rơi xuống biển do thao tác không thành công, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hi Sky Chí Linh có trụ sở tại phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương 21 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt, công ty trên bị xử phạt hai lỗi hoạt động thể thao môn dù lượn có động cơ (paramotor) tại bãi biển Bãi Cháy không đảm bảo yêu cầu về khu đỗ đáp, khu xuất phát; Hoạt động thể thao môn dù lượn tại khu vực bãi tắm không đảm bảo yêu cầu về mặt bằng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo chí Công an nhân dân - điểm tựa niềm tin của công chúng

Báo chí Công an nhân dân - điểm tựa niềm tin của công chúng

Xã hội 21/06/2025

(ANTV) - 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam là một cột mốc đặc biệt của nền báo chí nước nhà và cũng là dịp để xã hội tôn vinh những người làm báo trong đó có lực lượng báo chí Công an nhân dân. Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, báo chí trong lực lượng Công an nhân dân luôn khẳng định vị trí là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Taxi bay điện - tương lai xanh của ngành hàng không

Taxi bay điện - tương lai xanh của ngành hàng không

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Ngành hàng không cũng đang chứng kiến những bước tiến về công nghệ. Tại triển lãm Hàng không Paris năm 2025 đang diễn ra ở sân bay Le Bourget, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp), hai mẫu máy bay cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng vận hành bằng điện (được gọi là eVTOL) đến từ Mỹ đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Đây được xem là những ứng viên sáng giá cho loại Hình “taxi bay” phục vụ nhu cầu di chuyển trong tương lai gần.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội làm việc tại xã La Phù, huyện Hoài Đức

Giám đốc Công an TP. Hà Nội làm việc tại xã La Phù, huyện Hoài Đức

Xã hội 21/06/2025

(ANTV) - Sáng 20/6, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức đến làm việc và kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Israel ra lệnh tăng cường tấn công Iran

Israel ra lệnh tăng cường tấn công Iran

Thế giới 21/06/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 20/6 đã ra lệnh cho quân đội nước này đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Iran, trong đó có cả các mục tiêu thuộc chính quyền Teẻhan nhằm “làm suy yếu chế độ” và ngăn chặn các nguy cơ từ chương trình hạt nhân của nước này.

Xem thêm