(ANTV) - Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục Công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính gần 3 tỷ đồng.
Bắt 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT
Công ty TNHH xây dựng thương mại & Vận tải Hải Phong do Nguyễn Thị Hương đứng ra thành lập không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Từ tháng 3/2022 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã mua hóa đơn đầu vào sau đó xuất khống tổng cộng 580 hoá đơn với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỷ đồng cho nhiều đơn vị.
Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can liên quan đến trục lợi tiền bảo hiểm
Liên quan đến vụ làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xảy ra tại một số phòng khám trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 19 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Những đối tượng bị khởi tố, gồm: 5 bác sỹ, 12 dược sỹ và 2 đối tượng chuyên môi giới làm giả các loại giấy tờ liên quan. Các đối tượng trên đã làm giả các loại giấy tờ “khống” bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, BHYT. Ngoài ra, các đối tượng còn lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân.
Đồng Nai: Khởi tố bắt giam đối tượng giả danh công an lừa chạy án
Giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Hứa Nghiệp Thắng, trú tại TPHCM vừa bị công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra. Trước đó, Công an TP Biên Hòa triệu tập 1 số người có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi trục lợi tiền bảo hiểm. Thắng nắm được thông tin trên nên giả danh cán bộ Công an Tp. Biên Hòa kiểm tra phòng khám tại phường Tân Hiệp và đề nghị chủ phòng khám đưa 500 triệu đồng. Chủ phòng khám lo sợ đã giao tiền cho Thắng. Tuy nhiên do nghi ngờ bị lừa đảo nên trình báo cơ quan công an.
Tây Ninh: Nữ chủ quán cà phê bán thuốc lá điện tử lậu qua mạng
Bất ngờ đột kích quán cà phê trên đường Phạm Tung, thuộc phường 3, TP Tây Ninh do Võ Thị Thắm làm chủ quán. Qua khám xét, Công an TP Tây Ninh tạm giữ tang vật gồm: 502 cây thuốc lá điện tử và 105 chai tinh dầu không rõ nguồn gốc. Thắm khai nhận, đã đặt mua số thuốc lá điện tử trên qua mạng xã hội sau đó rao bán thuốc lá điện tử với giá đến 500.000đ/cây. Người mua số thuốc lá điện tử trên thường là học sinh, thanh thiếu niên từ 18 tuổi đến 25 tuổi.
Đồng Tháp: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền
Một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh vừa bị Công an tỉnh Đồng Tháp triệt phá, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tại hiện trường và trong người các đối tượng số tiền hơn 200 triệu đồng, 18 con gà trống đá, 27 điện thoại di động, 49 xe mô tô cùng các tang vật khác có liên quan. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản để xử lý các đối tượng theo quy đinh.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên