(ANTV) - Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục Công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính gần 3 tỷ đồng.
Bắt 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT
Công ty TNHH xây dựng thương mại & Vận tải Hải Phong do Nguyễn Thị Hương đứng ra thành lập không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Từ tháng 3/2022 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã mua hóa đơn đầu vào sau đó xuất khống tổng cộng 580 hoá đơn với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỷ đồng cho nhiều đơn vị.
Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can liên quan đến trục lợi tiền bảo hiểm
Liên quan đến vụ làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xảy ra tại một số phòng khám trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 19 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Những đối tượng bị khởi tố, gồm: 5 bác sỹ, 12 dược sỹ và 2 đối tượng chuyên môi giới làm giả các loại giấy tờ liên quan. Các đối tượng trên đã làm giả các loại giấy tờ “khống” bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, BHYT. Ngoài ra, các đối tượng còn lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân.
Đồng Nai: Khởi tố bắt giam đối tượng giả danh công an lừa chạy án
Giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Hứa Nghiệp Thắng, trú tại TPHCM vừa bị công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra. Trước đó, Công an TP Biên Hòa triệu tập 1 số người có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi trục lợi tiền bảo hiểm. Thắng nắm được thông tin trên nên giả danh cán bộ Công an Tp. Biên Hòa kiểm tra phòng khám tại phường Tân Hiệp và đề nghị chủ phòng khám đưa 500 triệu đồng. Chủ phòng khám lo sợ đã giao tiền cho Thắng. Tuy nhiên do nghi ngờ bị lừa đảo nên trình báo cơ quan công an.
Tây Ninh: Nữ chủ quán cà phê bán thuốc lá điện tử lậu qua mạng
Bất ngờ đột kích quán cà phê trên đường Phạm Tung, thuộc phường 3, TP Tây Ninh do Võ Thị Thắm làm chủ quán. Qua khám xét, Công an TP Tây Ninh tạm giữ tang vật gồm: 502 cây thuốc lá điện tử và 105 chai tinh dầu không rõ nguồn gốc. Thắm khai nhận, đã đặt mua số thuốc lá điện tử trên qua mạng xã hội sau đó rao bán thuốc lá điện tử với giá đến 500.000đ/cây. Người mua số thuốc lá điện tử trên thường là học sinh, thanh thiếu niên từ 18 tuổi đến 25 tuổi.
Đồng Tháp: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền
Một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh vừa bị Công an tỉnh Đồng Tháp triệt phá, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tại hiện trường và trong người các đối tượng số tiền hơn 200 triệu đồng, 18 con gà trống đá, 27 điện thoại di động, 49 xe mô tô cùng các tang vật khác có liên quan. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản để xử lý các đối tượng theo quy đinh.
(ANTV) - Lãnh đạo bộ công an gửi thư khen công an tỉnh Thái Nguyên; Bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền thông tin nhằm chống nhà nước; Quảng Ninh: bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Khánh Hòa: khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Tại xứ sở sương mù, họa sĩ huyền thoại David Hockney vừa trình làng một chương mới trong sự nghiệp ở tuổi 88 của ông: Cuộc hành trình đi xuyên qua bốn mùa của vùng Nooc-man-đi.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Ở những đô thị lớn như Hà Nội, mỗi mét vuông, đặc biệt là mặt đường, gần như đều được tận dụng triệt để cho sinh hoạt và kinh doanh. Thế nhưng trong khi không gian đô thị gần như không nở ra thêm, thì số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô, lại tăng lên nhanh chóng qua từng năm.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại nhiều địa bàn có đông đồng bào Công giáo, công tác tuyên truyền, vận động cử tri được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc thù sinh hoạt tôn giáo, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng - đây là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu khi kết luận tại cuộc họp với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của tình hình Trung Đông.
(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.