Thứ Ba, 09/12/2025 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vấn nạn làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

BT

(ANTV) - Hiện nay tình trạng làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức diễn ra khá phổ biến. Thủ đoạn của các đối tượng cũng rất tinh vi, nếu bằng mắt thường rất khó phát hiện. Có cầu ắt có Cung, chỉ cần tìm từ khóa làm giả giấy tờ như bằng đại học, giấy phép lái xe, chứng chỉ tiếng anh, tin học trên mạng Internet thôi sẽ cho ra hàng triệu kết quả khác nhau.

Chỉ mất 0,74 giây, trang công cụ tìm kiếm Google đã tìm ra 1 triệu160 ngìn kết quả cho cụm từ “bằng giả đại học”. Trong cơ man các trang web được quảng cáo công khai trên mạng về dịch vụ làm bằng cấp giả, trang nào cũng khẳng định “đảm bảo chất lượng hàng đầu, uy tín, chuyên nghiệp, giá tận lò, tiết kiệm thời gian, chi phí, không qua trung gian và giao hàng toàn quốc...

Click vào trang web dichvubangcapgiaytocom dễ dàng có thể nhận thấy đây là trang web được thiết kế khá công phu, số đt thậm chí được đăng tải công khai kèm dòng chú thích “tư vấn miễn phí”. Tất cả các nhu cầu đều được đáp ứng, từ bằng Đại học đến Cà vẹt.

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt đối tượng Trần Thị Kiều Duyên (31 tuổi, trú xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) về hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, cuối năm 2014, Trần Thị Kiều Duyên mua Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng và bảng điểm học tập toàn khóa chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng mang tên Trần Thị Kiều Duyên từ người làm bằng giả theo tin nhắn điện thoại quảng cáo.

Từ bằng giả này, Trần Thị Kiều Duyên nhận vào làm việc tại UBND xã và tiếp tục sử dụng bằng giả trên để trúng tuyển vào kỳ tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi. Phòng An ninh điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định các tài liệu mà đối tượng sử dụng.

Kết quả xác định, chữ ký và hình dấu trên đối tượng giám định là giả, không trùng khớp với mẫu so sánh thu được tại các cơ quan đã xác minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Xem thêm