(ANTV) - Tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những ngày qua, Tổ công tác 192 Công an tỉnh Quảng Nam liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm ban đêm. Qua đó, tổ tuần tra đã liên tiếp lập công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, ngăn chặn các hành vi phạm tội.
Lúc 23 giờ 30 phút ngày 21/3, Tổ công tác 192 trong lúc tuần tra, kiểm soát tại khu vực xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, phát hiện 12 đối tượng không đội mũ bảo hiểm đi trên 07 xe máy, không gắn biển số và che biển số, có hành vi chạy xe thành nhóm, chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, gây mất an ninh trật tự.
Khi phát hiện tổ tuần tra các đối tượng tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác 192 bám đuổi và khống chế được 04 đối tượng. Test nhanh phát hiện Nguyễn Văn Thức dương tính với chất ma túy. Tổ công tác 192 tiếp tục gọi hỏi các đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm của nhóm đối tượng trên, đồng thời đã lập hồ sơ vụ việc, bàn giao cho các đơn vị tiếp tục điều tra, xử lý theo chức năng. Các đối tượng hầu hết từ 15 đến 18 tuổi.
Tiếp đó, khoảng 00 giờ 30 phút ngày 22/3, Tổ công tác 192 phối hợp với Công an phường Trường Xuân khống chế đối tượng Huỳnh Lâm SN 1996, trú tại Trường Xuân, Tam Kỳ có biểu hiện ngáo đá, đang có hành vi dùng rựa chặt phá, đuổi đánh những người xung quanh.
Xử phạt người bố cho bé gái 6 tuổi lái xe rồi đăng trên mạng xã hội
Sáng 26/3, Cục CSGT cho biết, lực lượng chức năng đã làm yêu cầu đối tượng cho con gái cầm vô lăng điều khiển ô tô lên làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định.
Trước đó, ngày 24/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video tự quay do tài khoản xã hội mang tên Bình Rik đăng tải, xuất hiện hình ảnh một bé gái khoảng 6 tuổi đang điều khiển xe ô tô trên đoạn đường 100 kéo dài thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong sự khích lệ của nam thanh niên tự xưng là bố cháu. Đây là hành vi nguy hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho chính cháu nhỏ và nhưng người tham gia gia thông khác.
Lực lượng công an đã tổ chức xác minh, đã xác định rõ người giao xe ô tô cho cháu bé cầm vô lăng điều khiển. Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định đối tượng là 1 người đàn ông trú ở Thôn Quang Khải, Thiện Kế, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc – là bố cháu bé. Tại cơ quan Công an, người này thừa nhận hành vi vi phạm.
Với hành vi vi phạm trên, người đàn ông này bị cơ quan Công an xử phạt về hành vi: Để cho người không đủ điều kiện quy định. Hành vi này theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 28 triệu đồng đến 30 triệu đồng./.
(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.
(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.
(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.
(ANTV) - Đưa thông tin sai sự thật về lực lượng Công an gây hoang mang dư luận, 1 cá nhân trú tại xã Phước Thành, TP.HCM đã bị Công an xã Phước Thành xử phạt 5 triệu đồng.
(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc hội Israel đã thông qua dự luật cho phép áp dụng án tử hình đối với người Palestine bị kết tội khủng bố gây chết người tại Bờ Tây.
(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới.
(ANTV) - Sau vụ việc hơn 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm soát nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.