(ANTV) - Triển khai tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đường phố theo kế hoạch, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân TPHCM vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ vũ khí và trồng trái phép cần sa.
Trước đó, Vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 20/06/2023, qua công tác tuần tra địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.
Qua kiểm tra, được biết đối tượng tên Huỳnh Thanh Phú (Sinh năm: 2003). Kiểm tra điện thoại đối tượng, tổ công tác phát hiện có thông tin, hình ảnh thể hiện việc “Trồng trái phép cây cần sa” tại một căn nhà trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B.
Tổ 363 phối hợp Công an phường tiến hành kiểm tra căn nhà trên, phát hiện trong ngăn tủ bếp có 01 cây súng ngắn; 23 viên đạn.
Ngoài ra, phát hiện căn phòng có 30 cây xanh nghi là cây cần sa cùng 01 người trong nhà tên là Trần Đức Anh Năng.
Qua làm việc, Huỳnh Thanh Phú khai nhận cây súng do Phú mua trên mạng xã hội của một người không rõ lai lịch với giá là 1.100.000đ. Số cây xanh phát hiện trong phòng tầng 2 là của Trần Đức Anh Năng, Năng khai nhận mua hạt giống cần sa trên mạng về trồng với giá 4.500.000đ.
Bình Thuận: Tạm giam 7 đối tượng liên quan vụ “hỗn chiến” tại tiệm cầm đồ
Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến ngày 20/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 7 đối tượng, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan đến cơ quan Công an đầu thú.
Công an huyện Đức Linh xác định, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Võ Xu) và nhóm của Hồ Văn Tư (sinh năm 1996) đã hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà (thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh) để giải quyết.
Lúc 14h ngày 15/6, nhóm của Tư đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên đã quay về thị trấn Võ Xu. Khi đến tiệm cầm đồ, nhà của Nguyễn Quốc Thi thuộc nhóm của Bảo, nhóm của Tư đã dùng hung khí xông vào nhà gây rối, đánh nhau, dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ.
Công an huyện và Công an thị trấn Võ Xu đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng cùng một số hung khí tự chế, 1 súng tự chế.
Đến ngày 17/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 3 đối tượng thuộc nhóm của Bảo gồm: Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Thành Lam và Nguyễn Văn Lộc. Đồng thời, bắt tạm giam 4 đối tượng thuộc nhóm của Tư gồm: Hồ Văn Quý, Võ Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Trần Khánh, Nguyễn Văn Hưng.
Ngoài ra, 5 đối tượng thuộc nhóm Tư cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Linh mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.