Thứ Bảy, 13/12/2025 22:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 363 phát hiện vụ trồng trái phép cần sa, tàng trữ vũ khí

(ANTV) - Triển khai tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đường phố theo kế hoạch, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân TPHCM vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ vũ khí và trồng trái phép cần sa.

Trước đó, Vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 20/06/2023, qua công tác tuần tra địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, được biết đối tượng tên Huỳnh Thanh Phú (Sinh năm: 2003). Kiểm tra điện thoại đối tượng, tổ công tác phát hiện có thông tin, hình ảnh thể hiện việc “Trồng trái phép cây cần sa” tại một căn nhà trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B.

Tổ 363 phối hợp Công an phường tiến hành kiểm tra căn nhà trên, phát hiện trong ngăn tủ bếp có 01 cây súng ngắn; 23 viên đạn.

Ngoài ra, phát hiện căn phòng có 30 cây xanh nghi là cây cần sa cùng 01 người trong nhà tên là Trần Đức Anh Năng.

Qua làm việc, Huỳnh Thanh Phú khai nhận cây súng do Phú mua trên mạng xã hội của một người không rõ lai lịch với giá là 1.100.000đ. Số cây xanh phát hiện trong phòng tầng 2 là của Trần Đức Anh Năng, Năng khai nhận mua hạt giống cần sa trên mạng về trồng với giá 4.500.000đ.

Bình Thuận: Tạm giam 7 đối tượng liên quan vụ “hỗn chiến” tại tiệm cầm đồ

Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến ngày 20/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 7 đối tượng, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan đến cơ quan Công an đầu thú.

Công an huyện Đức Linh xác định, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Võ Xu) và nhóm của Hồ Văn Tư (sinh năm 1996) đã hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà (thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh) để giải quyết.

Lúc 14h ngày 15/6, nhóm của Tư đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên đã quay về thị trấn Võ Xu. Khi đến tiệm cầm đồ, nhà của Nguyễn Quốc Thi thuộc nhóm của Bảo, nhóm của Tư đã dùng hung khí xông vào nhà gây rối, đánh nhau, dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ.

Công an huyện và Công an thị trấn Võ Xu đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng cùng một số hung khí tự chế, 1 súng tự chế.

Đến ngày 17/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 3 đối tượng thuộc nhóm của Bảo gồm: Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Thành Lam và Nguyễn Văn Lộc. Đồng thời, bắt tạm giam 4 đối tượng thuộc nhóm của Tư gồm: Hồ Văn Quý, Võ Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Trần Khánh, Nguyễn Văn Hưng.

Ngoài ra, 5 đối tượng thuộc nhóm Tư cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Linh mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm