(ANTV) - Toà án nhân dân TP.HCM cho biết đã thụ lý vụ án Nguyễn Phương Hằng và bốn đồng phạm gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân, nhân viên Công ty CP Đại Nam; Đặng Anh Quân (giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM).
Trước đó, ngày 31/5, toà án nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) có dấu hiệu đồng phạm; làm rõ hành vi của những người bị truy tố có dấu hiệu làm nhục, vu khống người khác.
Ngày 26/7, Công an TP.HCM ra kết luận điều tra bổ sung và giữ nguyên quan điểm của vụ án. Đối với hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng, Cơ quan điều tra xác định chưa đủ cơ sở cấu thành tội phạm. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng giữ nguyên quan điểm truy tố.
Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội, đã phát sóng trực tiếp (livestream) để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên v.v. với sự giúp sức tích cực của ông Đặng Anh Quân, giảng viên trường đại học luật TP.HCM và 3 nhân viên của công ty Đại Nam.
Đột kích sòng bạc do một phụ nữ cầm đầu
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc ăn tiền do một phụ cầm đầu.
Theo hồ sơ ban đầu, chiều ngày 18/8, Cảnh sát hình sự Công an quận kết hợp Công an phường 5 sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ ập vào căn nhà của đối tượng Trần Thị Bích Huyền, tại số 211/102/9 Hoàng Hoa Thám, phường 5.
Lúc này bên trong có 9 con bạc, chia làm 2 sòng đang tiến hành sát phạt dưới hình thức binh xập xám tính chi ăn tiền. Tất cả các đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an phường làm việc. Đối tượng Huyền vừa tham gia đánh bạc vừa đứng ra tổ chức thu tiền xâu.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.