
(ANTV) - Toà án nhân dân TP.HCM cho biết đã thụ lý vụ án Nguyễn Phương Hằng và bốn đồng phạm gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân, nhân viên Công ty CP Đại Nam; Đặng Anh Quân (giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM).
Trước đó, ngày 31/5, toà án nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) có dấu hiệu đồng phạm; làm rõ hành vi của những người bị truy tố có dấu hiệu làm nhục, vu khống người khác.
Ngày 26/7, Công an TP.HCM ra kết luận điều tra bổ sung và giữ nguyên quan điểm của vụ án. Đối với hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng, Cơ quan điều tra xác định chưa đủ cơ sở cấu thành tội phạm. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng giữ nguyên quan điểm truy tố.
Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội, đã phát sóng trực tiếp (livestream) để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên v.v. với sự giúp sức tích cực của ông Đặng Anh Quân, giảng viên trường đại học luật TP.HCM và 3 nhân viên của công ty Đại Nam.
Đột kích sòng bạc do một phụ nữ cầm đầu
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc ăn tiền do một phụ cầm đầu.
Theo hồ sơ ban đầu, chiều ngày 18/8, Cảnh sát hình sự Công an quận kết hợp Công an phường 5 sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ ập vào căn nhà của đối tượng Trần Thị Bích Huyền, tại số 211/102/9 Hoàng Hoa Thám, phường 5.
Lúc này bên trong có 9 con bạc, chia làm 2 sòng đang tiến hành sát phạt dưới hình thức binh xập xám tính chi ăn tiền. Tất cả các đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an phường làm việc. Đối tượng Huyền vừa tham gia đánh bạc vừa đứng ra tổ chức thu tiền xâu.
(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, sáng 26/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phạm Quốc Thái (sinh năm 2007, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 6 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Thái được xác định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.
(ANTV) - UBND Quận 1 TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức lễ ra quân Đội hình chuyển đổi số cộng đồng năm 2025 nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận công nghệ số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến một cách thuận tiện và hiệu quả hơn.
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ đơn thuần là giảm biên chế, mà còn là thay đổi tư duy quản lý, nâng cao hiệu quả vận hành và hướng tới nền quản trị công hiện đại, minh bạch, linh hoạt hơn trong kỷ nguyên số. Vậy, đâu là những thách thức và giải pháp trong cuộc cách mạng này?
(ANTV) - Tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những ngày qua, Tổ công tác 192 Công an tỉnh Quảng Nam liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm ban đêm. Qua đó, tổ tuần tra đã liên tiếp lập công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, ngăn chặn các hành vi phạm tội.
(ANTV) - Để có tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng Lộ Quốc Tuấn trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã 2 lần đi TP Hồ Chí Minh mua ma túy về cùng đối tượng Vũ Mạnh Cường, cùng trú tại TP Bảo Lộc chia nhỏ bán lại kiếm lời.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/3/2025 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo AI đã không còn xa lạ và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhiều ngành nghề truyền thống đang có nguy cơ bị thay thế trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, do đó, việc lựa chọn ngành nghề trước tác động mạnh của công nghệ là điều không chỉ khiến học sinh và phụ huynh băn khoăn mà còn là bài toán đặt ra cho các trường Đại học. Để thích ứng tình hình mới, nhiều trường Đại học đã mở rộng thêm các ngành đào tạo mới cũng như tận dụng liên ngành, kết hợp giữa công nghệ và kinh tế, quản trị.
(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thời gian qua, tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã diễn ra với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp và gần đây, lại tiếp tục xuất hiện văn bản giả mạo nhãn hiệu, con dấu của Tập đoàn.
(ANTV) - Tại thành phố Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.
(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham gia và trải nghiệm, thưởng thức các hương vị bánh mì độc đáo đến từ nhiều đơn vị khác nhau.