(ANTV) - Ngày 18/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Danh Sơn (37 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội giết ngườivà 4 năm tù về tội cướp tài sản; 2 năm tù về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt là mức án tử hình.
Do xảy ra mâu thuẫn, Ngày 13-4 -2024, Danh Sơn gọi điện cho nạn nhân đến phòng trực bệnh viện của mình để nói chuyện rồi dụ dỗ truyền nước cho khỏe. Lúc này Sơn lén bơm thuốc ngủ vào nước biển. Khoảng gần một giờ sau thấy nạn nhân bất tỉnh, Sơn đã sát hại rồi phân xác thành nhiều phần; sau đó cho vào túi nilon rồi phi tang ở nhiều nơi tại TP Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu. Sau khi phi tang xác, Sơn xoá sạch dấu vết rồi lấy nhiều tài sản của nạn nhân.Đến ngày 26-4-2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn để điều tra. Khám xét nơi ở của hung thủ công an thu giữ được 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.
Kiên Giang - Xét xử vụ hỗn chiến giữa 02 nhóm đối tượng tranh chấp đất tại Phú Quốc
Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến 02 nhóm đối tượng hỗn chiến tại TP. Phú Quốc vào năm 2022, nguyên nhân xuất phát từ tranh chấp đất đai. Trong vụ án này, có tổng cộng 28 bị cáo bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng, cầm đầu là Nguyễn Văn Thái (Thái bus), Lê Hoàng Cường (Cường Kobe), Lê Hoàng Kha.
Năm 2019, ông Hà Văn Xuân (hay còn gọi là Quân Liên Minh) mua một thửa đất ở khu vực Bãi Khem, TP Phú Quốc bằng giấy tay, sau đó đã thuê nhóm của Lê Hoàng Cường xây dựng và quản lý đất. Chủ một thửa đất liền kề là ông Khắc cũng mua đất này bằng giấy tay và yêu cầu nhóm của Nguyễn Văn Thái lấy lại đất. 4/2022, Lê Hoàng Cường, Lê Hoàng Kha dẫn theo nhiều đối tượng đánh nhau với nhóm của Nguyễn Văn Thái. Sau đó, trả công và yêu cầu các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Các đối tượng sau đó bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ và khởi tố. Phiên xét xử dự kiến kéo dài trong 02 ngày 18 và 19-3.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.