(ANTV) - Ngày 18/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Danh Sơn (37 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội giết ngườivà 4 năm tù về tội cướp tài sản; 2 năm tù về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt là mức án tử hình.
Do xảy ra mâu thuẫn, Ngày 13-4 -2024, Danh Sơn gọi điện cho nạn nhân đến phòng trực bệnh viện của mình để nói chuyện rồi dụ dỗ truyền nước cho khỏe. Lúc này Sơn lén bơm thuốc ngủ vào nước biển. Khoảng gần một giờ sau thấy nạn nhân bất tỉnh, Sơn đã sát hại rồi phân xác thành nhiều phần; sau đó cho vào túi nilon rồi phi tang ở nhiều nơi tại TP Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu. Sau khi phi tang xác, Sơn xoá sạch dấu vết rồi lấy nhiều tài sản của nạn nhân.Đến ngày 26-4-2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn để điều tra. Khám xét nơi ở của hung thủ công an thu giữ được 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.
Kiên Giang - Xét xử vụ hỗn chiến giữa 02 nhóm đối tượng tranh chấp đất tại Phú Quốc
Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến 02 nhóm đối tượng hỗn chiến tại TP. Phú Quốc vào năm 2022, nguyên nhân xuất phát từ tranh chấp đất đai. Trong vụ án này, có tổng cộng 28 bị cáo bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng, cầm đầu là Nguyễn Văn Thái (Thái bus), Lê Hoàng Cường (Cường Kobe), Lê Hoàng Kha.
Năm 2019, ông Hà Văn Xuân (hay còn gọi là Quân Liên Minh) mua một thửa đất ở khu vực Bãi Khem, TP Phú Quốc bằng giấy tay, sau đó đã thuê nhóm của Lê Hoàng Cường xây dựng và quản lý đất. Chủ một thửa đất liền kề là ông Khắc cũng mua đất này bằng giấy tay và yêu cầu nhóm của Nguyễn Văn Thái lấy lại đất. 4/2022, Lê Hoàng Cường, Lê Hoàng Kha dẫn theo nhiều đối tượng đánh nhau với nhóm của Nguyễn Văn Thái. Sau đó, trả công và yêu cầu các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Các đối tượng sau đó bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ và khởi tố. Phiên xét xử dự kiến kéo dài trong 02 ngày 18 và 19-3.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'