Thứ Hai, 19/01/2026 10:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình bác sĩ giết người tình phân xác phi tang

BT

(ANTV) - Ngày 18/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Danh Sơn (37 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội giết ngườivà 4 năm tù về tội cướp tài sản; 2 năm tù về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt là mức án tử hình.

Do xảy ra mâu thuẫn, Ngày 13-4 -2024, Danh Sơn gọi điện cho nạn nhân đến phòng trực bệnh viện của mình để nói chuyện rồi dụ dỗ truyền nước cho khỏe. Lúc này Sơn lén bơm thuốc ngủ vào nước biển. Khoảng gần một giờ sau thấy nạn nhân bất tỉnh, Sơn đã sát hại rồi phân xác thành nhiều phần; sau đó cho vào túi nilon rồi phi tang ở nhiều nơi tại TP Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu. Sau khi phi tang xác, Sơn xoá sạch dấu vết rồi lấy nhiều tài sản của nạn nhân.Đến ngày 26-4-2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn để điều tra. Khám xét nơi ở của hung thủ công an thu giữ được 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.

Kiên Giang - Xét xử vụ hỗn chiến giữa 02 nhóm đối tượng tranh chấp đất tại Phú Quốc

Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến 02 nhóm đối tượng hỗn chiến tại TP. Phú Quốc vào năm 2022, nguyên nhân xuất phát từ tranh chấp đất đai. Trong vụ án này, có tổng cộng 28 bị cáo bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng, cầm đầu là Nguyễn Văn Thái (Thái bus), Lê Hoàng Cường (Cường Kobe), Lê Hoàng Kha.

Năm 2019, ông Hà Văn Xuân (hay còn gọi là Quân Liên Minh) mua một thửa đất ở khu vực Bãi Khem, TP Phú Quốc bằng giấy tay, sau đó đã thuê nhóm của Lê Hoàng Cường xây dựng và quản lý đất. Chủ một thửa đất liền kề là ông Khắc cũng mua đất này bằng giấy tay và yêu cầu nhóm của Nguyễn Văn Thái lấy lại đất. 4/2022, Lê Hoàng Cường, Lê Hoàng Kha dẫn theo nhiều đối tượng đánh nhau với nhóm của Nguyễn Văn Thái. Sau đó, trả công và yêu cầu các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Các đối tượng sau đó bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ và khởi tố. Phiên xét xử dự kiến kéo dài trong 02 ngày 18 và 19-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm