(ANTV) - Thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy tại địa bàn tỉnh Sơn La vẫn biến hết sức phức tạp, ma túy từ khu vực biên giới được các đối tượng mua bán, vận chuyển qua đường tiểu ngạch vào nội địa qua các đường mòn lối mở. Không chỉ có vậy, trong nội địa các đối tượng chủ mưu thường là những người trẻ, thông thạo và sử dụng các tiện ích của công nghệ phát triển nhằm hoạt động phạm tội,… điều này cũng gây rất nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh.
24 tuổi, đã có tiền án về tội liên quan đến ma túy, Phan Xuân Hải hay còn tự xưng là “Hải Bánh Sơn La” ngay khi ra tù lại tiếp tục cầm đầu một đường dây ma túy gồm 7 đối tượng tại địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Điều đáng nói, các đối tượng đã sử dụng mạng xã hội X, Zalo, Messenger để liên lạc, trao đổi, mua bán.
Đối tượng Phan Xuân Hải khai nhận, tôi cũng cần tiền quá rồi bán ma túy, mới bán thôi và chưa thu lợi được gì nhiều. Bán cho các con nghiện xung quanh Mường La, giờ tôi cũng đã biết mình sai và mong được Tòa xử nhẹ tội cho tôi được sớm về với gia đình.
Đại úy Hà Văn Hải, Đội trưởng, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, khó khăn thì các đối tượng đều hoạt động trên không gian mạng nên là rất khó khăn trong việc tuần tra kiểm soát, tính bảo mật của các loại này cũng rất bảo mật nên khó khăn trong công tác của các cơ quan chức năng.
Trong 7 tháng đầu năm 2024, tính riêng Công an huyện Mường La đã đấu tranh, bắt giữ 94 vụ 142 đối tượng liên quan đến ma túy, phá thành công 5 chuyên án; thu giữ hơn 430 gam heroin, 649 viên MTTH, Công an toàn tỉnh đã bắt giữ 99. Vụ, 1296 đối tượng, thu giữ hơn 14,42 kg Heroin, hơn 391 nghìn viên MTTH, 2 khẩu súng.
Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Trưởng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết, trước thực trạng như vậy chúng tôi sẽ tập trung lãnh đạo chỉ đạo lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy, trong đó tập trung làm tốt công tác rà soát từ huyện đến xã, nắm chắc tình hình, quản lý chẳt chẽ số người là người trẻ ngăn chặn nguồn cung vào Mường La, tập trung vào công tác tuyên truyền, TTPBGDPL các thanh niên trong cơ sở giáo dục và xã hội, nhận thức dudợc hậu quả, tác hại của ma túy.
Bằng các biện pháp đồng bộ, quyết liệt nhiều, đấu tranh hiệu quả, Công an Sơn La đang từng bước thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm ma túy nói chung và mục tiêu phòng ngừa trẻ hóa tội phạm ma túy về đội tuổi, từ đó góp phần làm trong sạch địa bàn… với mục tiêu cao nhất là địa bàn không có ma túy vào năm 2030.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.