(ANTV) - Ngày hôm qua, Công an quận 12, TP HCM đang củng cố hồ sơ, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, tạt sơn để đòi nợ.
Theo điều tra, có người phụ nữ vay 13 triệu đồng của Nguyễn Văn Quân và đã trả được tổng số tiền lãi và gốc là 11.250.000 đồng. Sau một thời gian lãi mẹ cộng lãi con khiến số tiền còn thiếu lên đến hơn 12,5 triệu đồng.
Nhiều lần đến tận nhà đòi tiền không được, Quân đã viết bậy lên tường nhà con nợ để uy hiếp tinh thần, buộc phải trả nợ. Gần đây nhất, Quân tiếp tục thuê Sơn và Du mua sơn đến tạt vào nhà người phụ nữ này.
Vào cuộc điều tra, ngày 20/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 12 bắt tạm giam Nguyễn Văn Quân, quê Bắc Giang; Phan Ngọc Sơn, quê Bến Tre và Hoàng Xuân Du, quê Bắc Kạn.
Hiện Cơ quan điều tra đang xử lý 3 đối tượng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đồng thời tiếp tục củng cố điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.
Bắc Giang: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng
Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Vĩnh, cùng trú huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là 2 đối tượng cầm đầu số công dân gây rối trật tự công cộng tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang và một số cơ quan nhà nước trên địa bàn vừa bị Công an thành phố Bắc Giang ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.
Sáng 2/2/2023, mặc dù không phải ngày tiếp dân của Công an tỉnh Bắc Giang và không có lịch hẹn trước nhưng Vĩnh và Hường cùng một số công dân khác vẫn đến cổng trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang yêu cầu gặp Giám đốc Công an tỉnh.
Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đã mời các công dân sang trụ sở tiếp công dân để được tiếp và hẹn lịch, nhưng những người này không chấp hành. Có lời lẽ to tiếng, chửi bới, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự. Sự việc chỉ kết thúc sau khi lực lượng Công an thành phố Bắc Giang tiến hành cưỡng chế Vĩnh và Hường về trụ sở làm việc.
Cơ quan công an tỉnh Bắc Giang xác định, Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường là các đối tượng khiếu kiện kéo dài trên địa bàn huyện Việt Yên. Cả hai đã nhiều lần cùng một số công dân đến cổng UBND tỉnh và trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để khiếu kiện nhưng không chấp hành nội quy, có lời nói, hành động gây mất an ninh trật tự, nhiều lần bị xử phạt hành chính nhưng vẫn không nhận thức được hành vi.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.
(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.
(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.
(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.
(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.
(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong tại Khu phố 1, phường Mỹ Phước Tây, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.