Thứ Tư, 26/06/2024 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giam 2 người môi giới mại dâm cô gái 15 tuổi cho khách nước ngoài

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TPHCM) khởi tố bị can, bắt tạm giam Hong Jungpyo (SN 1995, quốc tịch Hàn Quốc) về tội mua dâm người dưới 18 tuổi; khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Văn Tuấn (SN 1986), Bùi Đức Thắng (SN 1972, cùng quê Vĩnh Phúc) về tội môi giới mại dâm.

Tối 4/5, Tuấn, Thắng gặp 2 người đàn ông Hàn Quốc hỏi họ có nhu cầu massage hay mua dâm. Khi 2 vị người đàn ông nước ngoài đồng ý, Tuấn gọi cho N sinh năm 1997 còn Thắng gọi cho T (sinh năm 2009) đến gặp khách để xem mặt, thỏa thuận tiền bán dâm là 1,4 triệu đồng/người.

Sau đó, cả nhóm đến khách sạn trên đường Bùi Viện để thực hiện giao dịch. Tại đây, Tuấn thu 2 vị khách 2,8 triệu đồng, trả tiền thuê phòng rồi cùng Thắng rời đi.

Hai bị can thừa nhận đã nhiều lần môi giới bán dâm cho khách. Mỗi lần giao dịch thành công, cả 2 hưởng lợi 400.000 đồng.

Nhận diện giấy tờ giả trong hoạt động công chứng

Công an và Sở Tư pháp TPHCM vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng nhận diện giấy tờ giả trong 05 lĩnh vực thuộc hệ thống quản lý hành chính và ứng dụng các mô hình của Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” đối với các cá nhân, tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn Thành phố.

Tham gia tập huấn, hơn 110 cá nhân, tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TPHCM được lực lượng Công an cập nhật, chia sẻ nhiều thông tin thiết thực xoay quanh những nội dung trọng tâm, gồm: Kỹ năng nhận diện giấy tờ giả trong 05 lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý căn cước công dân, quản lý chứng minh nhân dân; định danh và xác thực điện tử; quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấp, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Hướng dẫn về việc ứng dụng mô hình của Đề án 06 thực hiện khai thác thông tin của công dân phục vụ hoạt động công chứng. Tuyên truyền về tiện ích của việc sử dụng thiết bị đọc dữ liệu thẻ CCCD gắn chip, các tiện ích của việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư và định danh điện tử. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.v.v.

Hoạt động tập huấn này là một trong những giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn Thành phố; cũng như rất cần thiết đối với việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời những đối tượng xấu, sử dụng thông tin giả để công chứng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm