Thứ Ba, 21/04/2026 01:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nghi can sát hại cô gái trong bãi xe chợ đầu mối nông sản

BT

(ANTV) - Ngày 1/10, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1984, trú quận 12) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Dung là thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ (SN 1997, quê Long An) buôn bán rau cùng mẹ trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Vào trưa ngày 30/9, người dân phát hiện Dung điều khiển xe máy chở nạn nhân vào bãi xe đầu kéo ở Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, TP Thủ Đức). Một lúc sau người dân phát hiện nạn nhân gục trong vũng máu, riêng Dung lấy xe tay ga bỏ đi.

Người dân đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau khi sát hại nạn nhân, Dung đã lấy của nạn nhân chiếc Iphone 14 Promax, 1 đôi bông tai vàng và khoảng 15 triệu đồng sau đó lẩn trốn.

Lực lượng công an đã bắt bắt được Dung vào chiều cùng ngày. Bước đầu Dung khai nạn nhân có nợ nần Dung khiến 2 bên nảy sinh mâu thuẫn.

Ngoài hành vi “giết người”, Công an TP Thủ Đức đang xem xét xử lý Dung về hành vi “cướp tài sản”.

Phú Yên: lãnh án 16 năm tù vì tội giết người 

16 năm tù là bản án mà TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Minh Lâm 22 tuổi, trú xã An Nghiệp, huyện Tuy Anvề tội giết người.

Theo cáo trạng, tối ngày 15/1/2023, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tuy An gồm 3 đồng chí thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực thị trấn Chí Thạnh thì phát hiện Nguyễn Minh Lâm điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô xe nổ to, có dấu hiệu thay đổi kết cấu xe.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng trong tổ công tác ra hiệu lệnh cho Lâm dừng xe để kiểm tra. Lâm không chấp hành mà tăng ga, điều khiển xe tông trực diện làm đồng chí Hùng tổn thương cơ thể lên tới 66%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm