Thứ Tư, 26/06/2024 00:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt thêm 3 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc tân dược giả

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh” do Quách Ngọc Giao, trú tại quận 10, TP.HCM cầm đầu, Công an TP.HCM đã bắt thêm 3 bị can được thuê in ấn số lượng lớn vỏ hộp các sản phẩm tân dược là Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Bảo Xuyên và Trần Đình Sinh, cùng trú tại TPHCM.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM bắt quả tang Quách Ngọc Giao đang vận chuyển 300 hộp tân dược đi giao cho khách. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Giao, kho chứa hàng và 19 điểm sản xuất, tiêu thụ tân dược giả ở TPHCM, Long An và tỉnh Tiền Giang, công an phát hiện số lượng lớn tân dược với các nhãn hiệu nổi tiếng, chuyên dùng để điều trị các bệnh tim mạch, viêm đường hô hấp, huyết áp.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận mua nguyên liệu thuốc từ các công ty dược Việt Nam sản xuất, sau đó về thay đổi bao bì, tem, nhãn thuốc thành các loại thuốc ngoại nhập để bán ra thị trường với giá cao. Đến nay, công an đã khởi tố, bắt giam 11 bị can về về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”.

Tang vật thu hơn 500 thùng thuốc tân dược giả trị giá tương đương hàng thật hơn 2,5 tỷ đồng.

Bắt giữ 2 đối tượng manh động dùng dao, chặn đường cướp tài sản

Tại Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc vừa bắt giữ 2 đối tượng manh động dùng dao thực hiện 5 vụ cướp tài sản của người đi đường và 5 vụ trộm xe máy trên nhiều địa bàn tỉnh.

Do thiếu tiền tiêu xài nên 2 đối tượng cùng sinh năm 2009, trú huyện Nghi Lộc đã lên kế hoạch cướp tài sản của người đi đường.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định, từ đầu năm 2024 đến nay, 2 đối tượng này đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản của người đi đường ở các địa bàn giáp ranh với huyện Nghi Lộc và 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh, thị xã Cửa Lò.

Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm