Thứ Năm, 18/12/2025 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

TP. HCM: Điều tra một người đàn ông tử vong trên vỉa hè

(ANTV) - Ngày 28/8, Công an quận 10 (TP.HCM) phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra, làm rõ vụ người đàn ông tử vong bất thường trên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt.

Khoảng 6 giờ cùng ngày, người dân phát hiện người đàn ông ngoài 30 tuổi nằm bất động trên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt, thuộc phường 14, quận 10.

Kiểm tra thì thấy người đàn ông đã tử vong, trong tình trạng một tay ôm ngực, người có vết bầm, cơ thể dính máu. Nghi người đàn bị đánh dẫn đến tử vong người dân đã báo cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Công an có mặt phong tỏa hiện trường, trích xuất camera để điều tra, thu thập dấu vết, đồng thời lấy lời khai những người dân xung quanh để làm rõ vụ việc.

Kiên Giang: 48 năm tù cho 8 bị cáo cướp tài sản

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt y án sơ thẩm đối với 8 bị cáo cùng trú huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 48 năm tù về tội cướp tài sản. Bị hại trong vụ án này Lê Hoàng Kiên, trú cùng địa phương.

Theo bản án sơ thẩm thì Nguyễn Thị Nghĩa cho Lê Hoàng Kiên vay tiền và nhiều lần đòi không được. Nhận lời thuê của Nghĩa, Nguyễn Văn Khang cùng Lê Chí Thiện, Lê Vĩ Khang, Nguyễn Quốc Khánh, Huỳnh Quốc Toản và Lê Văn Vẽ đã cùng với Nghĩa và Nguyễn Thị Thúy An (là em ruột của Nghĩa) mang hung khí 2 lần đi đến nhà Kiên đập phá tài sản, buộc anh Kiên ký giấy nợ và dùng hung khí đe dọa cướp 2 chiếc điện thoại di động cùng 1 sợi dây chuyền.

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của 8 bị cáo. Tuyên phạt Nguyễn Thị Nghĩa (chủ mưu trong vụ án) 8 năm tù; Nguyễn Văn Khang, Huỳnh Quốc Toản và Nguyễn Thị Thúy An, mỗi bị cáo 7 năm tù; các bị cáo Lê Văn Vẽ, Nguyễn Quốc Khánh, Lê Chí Thiện mỗi người 5 năm tù và bị cáo Lê Vĩ Khang 4 năm tù về tội cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm