(ANTV) - Cơ quan ANĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hường và Trần Văn Linh về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. VKSND TP HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên.
Ngày 29/8, Công an TP HCM phối hợp Cục An ninh nội địa - Bộ Công an bắt quả tang Nguyễn Thị Hường (trú tại TP HCM) đang thực hiện hành vi chuẩn bị truyền đơn có nội dung kích động tuần hành, gây rối ANTT trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, nhằm mục đích lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo sự chỉ đạo của số đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” (do Đào Minh Quân, ở Mỹ, cầm đầu).
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hường, Cơ quan Công an thu giữ 1.000 tờ truyền đơn, nhiều máy tính, máy in màu, điện thoại… và các vật chứng khác liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật.
Mở rộng điều tra, Công an TP HCM đã triệu tập để làm việc, đấu tranh với Trần Văn Linh (trú tại quận Gò Vấp) về hành vi tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Cơ quan Công an xác định: Trần Văn Linh là đồng phạm của Nguyễn Thị Hường. Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP HCM và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm và mở rộng điều tra.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch. Thông báo nêu rõ, năm 2025, dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng của nền kinh tế, được Tổ chức Du lịch Thế giới ghi nhận là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt trọng đại của đất nước. Từ khắp mọi miền Tổ quốc, đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nhân, kiều bào đều bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng vào những quyết sách đột phá, chiến lược cho kỷ nguyên phát triển mới.