(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt Aigars Plivčs (quốc tịch Latvia, 38 tuổi, cư trú: số 21 Nguyễn Thị Định, phường An Phú, TP Thủ Đức) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đây là ông trùm đứng đằng sau các web cho vay tamo.vn và findo.vn, bị công an phát hiện hồi tháng 4-2023.
Theo điều tra, trang web tamo.vn và findo.vn do tập đoàn Sun Finace (trụ sở tại Latvia) thiết lập, thông qua ba pháp nhân là Công ty Sofi Solutions, Digital Credit và Fincap VN để hoạt động cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.
Tại cơ quan điều tra, Aigars Plivčs khai nhận là nhân viên Tập đoàn Sun Finance có trụ sở chính tại Latvia, tập đoàn quản lý điều hành mọi hoạt động cho vay qua hai trang web tamo.vn và findo.vn.
Tuy không đứng tên đại diện pháp luật nhưng Aigars Plivčs là Giám đốc điều hành mọi hoạt động như cho vay, thu hồi nợ, quản lý chi phí, nhân sự thông qua các Trưởng phòng, Trưởng bộ phận của 3 Công ty. Aigars Plivčs có 2% cổ phần trong Công ty Sofi Solutions.
Tổng số tiền thu lợi bất chính mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 10 đã chứng minh được qua làm việc với 29 người vay tiền là 780.517.488 đồng.
Phú Yên: Hai ô tô khách va chạm khiến 2 người chết, nhiều người bị thương
Sáng 18/6, Công an tỉnh Phú Yên xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô khách khiến 2 người chết, nhiều người bị thương.
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 22h30 ngày 17/6 tại Km1334+100 Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Xe ô tô khách do anh Lê Hồng Quang (trú tại tỉnh Bình Định) điều khiển chạy theo hướng Nam - Bắc đã va chạm với xe ô tô khách do anh Đỗ Tấn Quý (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Quảng Nam) điều khiển theo chiều ngược lại.
Hậu quả, vụ tai nạn khiến một hành khách tử vong và nhiều người bị thương phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, điều trị.
Trong đêm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng các khoa tiếp nhận, phân loại bệnh nhân để cứu chữa. Sáng 18/6, có một nạn nhân tử vong. Các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đang tập trung khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay