(ANTV) - Liên quan đến vụ phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại căn nhà trên đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8 (TP HCM), Công an TP.HCM đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhu (trú tỉnh Hà Nam). Nhu là hung thủ gây ra án mạng trên.
Trước đó, Nhu mặc đồ xe ôm công nghệ điều khiển xe máy chở theo can xăng 20 lít đến nhà nạn nhân. Tại đây giữa Nhu và nạ nhân xảy ra mâu thuẫn, Nhu dùng hung khí sát hại nạn nhân rồi khóa cửa châm lửa đốt.
Sau khi gây án, nghi phạm bỏ xe máy, cởi áo khoác, tẩu thoát. Khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện người phụ nữ cùng 2 cháu bé tử vong.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Văn Nhu thừa nhận gây ra vụ án mạng trên là do mâu thuẫn tình cảm.
Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai bắt đối tượng tàng trữ ma túy hồng phiến
Tàng trữ trái phép chất ma túy, Trần Duy Phương; trú thành phố Lào Cai vừa bị Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an thành phố Lào Cai phát hiện và bắt giữ
Vào tối ngày 21 tháng 11, tổ công tác làm nhiệm vụ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đã một phát hiện Trần Duy Phương có hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện đối tượng trên đang tàng trữ gần 50 viên hồng phiến.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.
(ANTV) - Vi phạm giao thông, từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội do ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn chưa cao. Dù các chế tài xử phạt đã được quy định rõ ràng thậm chí tăng nặng, nhưng tình trạng tái phạm, coi thường luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Đây là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa, không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra trong bối cảnh “giao thời" của công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính như không tổ chức cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, xã, sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra. Đây là những cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hàng năm.
(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).
(ANTV) - Một đường dây tội phạm công nghệ cao vừa bị Phòng An ninh mạng, Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng thông qua việc sử dụng trái phép hơn 21.000 thẻ tín dụng quốc tế.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h trưa ngày 13/6, cường độ bão số 1 đã mạnh lên từ cấp 9 lên cấp 11, giật cấp 14, tốc độ di chuyển khoảng 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
(ANTV) - Sếu đầu xám – một loài chim không di cư, sống chủ yếu ở miền đông và nam châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng khi số lượng cá thể của chúng ngày càng suy giảm. Các báo cáo ghi nhận quần thể loài chim này ở Kenya đã giảm từ 35.000 xuống còn 10.000, kể từ năm 1986. Trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sếu đầu xám, Tổ chức Sếu quốc tế Kenya đang đẩy mạnh các nỗ lực đối thoại với hy vọng tăng số lượng quần thể của loài chim này.
(ANTV) - Chưa đầy 15 ngày, Công an Kiên Giang phá chuyên án trộm cắp tại Phú Quốc, bắt 5 nghi phạm, làm rõ 40 vụ trộm tại villas, khách sạn với thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.