Thứ Ba, 09/12/2025 18:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ vụ xô xát do mâu thuẫn thả cá phóng sinh bị chích điện

(ANTV) - Ngày 31/8, công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM đang làm rõ vụ xô xát giữa một số người tại khu vực bờ sông Sài Gòn, gần chùa Diệu Pháp do mâu thuẫn trong thả cá phóng sinh.

Thông tin ban đầu, khuya 30/8 một nhóm người thả cá phóng sinh bên bờ sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp thì xảy ra mâu thuẫn với 2 thanh niên đi trên ghe, dùng thiết bị chích điện bắt cá vừa được thả.

Một người đàn ông đã lao xuống nước ngăn cản và xảy ra xô xát với nhóm thanh niên chích điện. một phụ nữ đi cùng sau đó cũng xuống sông, giật mái chèo của người trong nhóm chích cá. Một số người đã dùng đồ vật ném trả lại những thanh niên chích điện.

Theo người dân, ngày Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm, có rất nhiều người đến chùa Diệu Pháp thả cá phóng sinh. Tuy nhiên, vừa thả xuống là có người chích điện vớt lên, khiến nhiều người dân bức xúc.

Nam nạn nhân bị bỏng nặng 80% sau vụ nổ phòng trọ ở Bình Dương

Sau vụ nổ phòng trọ tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra vào chiều ngày 29/8, nam nạn nhân 26 tuổi đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng bỏng nặng đến 80%, khả năng cứu sống rất ít.

Theo đó, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nam nạn nhân được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào chiều cùng ngày, trong tình trạng bỏng rất nặng, bỏng lửa đến 80% diện tích cơ thể, trong đó 41% bỏng sâu và kèm theo bỏng hô hấp.

Ngay sau khi chuyển lên khoa bỏng và phẫu thuật tạo hình, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm