Thứ Năm, 02/04/2026 18:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ vụ xô xát do mâu thuẫn thả cá phóng sinh bị chích điện

(ANTV) - Ngày 31/8, công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM đang làm rõ vụ xô xát giữa một số người tại khu vực bờ sông Sài Gòn, gần chùa Diệu Pháp do mâu thuẫn trong thả cá phóng sinh.

Thông tin ban đầu, khuya 30/8 một nhóm người thả cá phóng sinh bên bờ sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp thì xảy ra mâu thuẫn với 2 thanh niên đi trên ghe, dùng thiết bị chích điện bắt cá vừa được thả.

Một người đàn ông đã lao xuống nước ngăn cản và xảy ra xô xát với nhóm thanh niên chích điện. một phụ nữ đi cùng sau đó cũng xuống sông, giật mái chèo của người trong nhóm chích cá. Một số người đã dùng đồ vật ném trả lại những thanh niên chích điện.

Theo người dân, ngày Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm, có rất nhiều người đến chùa Diệu Pháp thả cá phóng sinh. Tuy nhiên, vừa thả xuống là có người chích điện vớt lên, khiến nhiều người dân bức xúc.

Nam nạn nhân bị bỏng nặng 80% sau vụ nổ phòng trọ ở Bình Dương

Sau vụ nổ phòng trọ tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra vào chiều ngày 29/8, nam nạn nhân 26 tuổi đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng bỏng nặng đến 80%, khả năng cứu sống rất ít.

Theo đó, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nam nạn nhân được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào chiều cùng ngày, trong tình trạng bỏng rất nặng, bỏng lửa đến 80% diện tích cơ thể, trong đó 41% bỏng sâu và kèm theo bỏng hô hấp.

Ngay sau khi chuyển lên khoa bỏng và phẫu thuật tạo hình, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.

Xem thêm