Thứ Ba, 14/10/2025 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả số lượng đặc biệt lớn

(ANTV) - Thông tin từ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả với số lượng đặc biệt lớn, thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật trên 10 tỷ đồng.

Băng nhóm trên do vợ chồng đối tượng Lư Hưng Phát và Trần Thị Bích Liên, trú quận Bình Tân cầm đầu. Đáng chú ý, nước hoa giả được vợ chồng Phát, Liên mua của các đối tượng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó thuê nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố để cất giấu.

Phát, Liên thuê 5 đối tượng thực hiện công đoạn phân loại, đóng gói các sản phẩm nước hoa giả của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Băng nhóm trên đã lợi dụng các ứng dụng giao tiếp, hội nhóm trên không gian mạng và dịch vụ chuyển phát nhanh để tiêu thụ số hàng giả đặc biệt lớn đến các khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Triển khai kế hoạch phá án, nhiều Tổ công tác của Công an thành phố đã đồng loạt khám xét tại 3 địa điểm là nơi đăng ký kinh doanh, nơi đóng gói và kho cất giữ hàng hóa; thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật hơn 10 tỷ đồng; bắt giữ 7 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi buôn bán hàng giả, buôn lậu, trốn thuế và các hành vi có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cháy quán karaoke ở Hải Phòng, một người tử vong

Một quán karaoke tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã xảy ra hỏa hoạn vào trưa 21/6 khiến một người đàn ông tử vong.

Nhiều người dân địa phương phát hiện vụ việc đã báo chính quyền sở tại. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hải Phòng đã điều động lực lượng và phương tiện đến hiện trường, phối hợp với Công an và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai chữa cháy.

Hơn 1 giờ sau khi xảy ra vụ việc, hỏa hoạn được khống chế. Tuy nhiên tại tầng 4 quán karaoke có 1 phòng khóa trái cửa, lực lượng chữa cháy đã tiếp cận phá cửa vào trong, phát hiện 1 nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Xem thêm