(ANTV) - Sáng 19/9, Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa doanh nhân Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy). Ông Nguyễn Đức An khởi kiện vụ việc từ năm 2010. Sau 13 năm thụ lý, Tòa án nhân dân TP.HCM đưa vụ án ra xét xử.
Theo hồ sơ vụ án, ông An đăng ký kết hôn với bà Thúy tại Mỹ vào năm 2006. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, ông An được cho là phải nhờ vợ đứng tên sở hữu 39 tài sản mà ông mua tại Việt Nam bao gồm cổ phiếu, ô tô, nhiều căn hộ, biệt thự.
Sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định "số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của bà Thúy phải được thu hồi" trả cho ông An, "vì được mua bằng tiền riêng" của ông An.
Tuy nhiên, bà Thúy không đồng ý trả các tài sản nên ông An làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Quá trình giải quyết, ông An bổ sung đơn khởi kiện, yêu cầu bà Thúy trả lại hơn hơn 10 tỷ đồng trong 3 tài khoản ngân hàng do bà Thúy đứng tên và hơn 67,8 tỷ đồng là tiền bà Thúy thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ tại TP.HCM trong nhiều năm qua.
Ông An mong muốn chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty dành cho 2 con chung với bà Thúy và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi. Sau khi bị ông An khởi kiện, bà Ngọc Thúy đã có đơn phản tố, gửi lên Tòa án nhân dân TP.HCM.
Tại tòa, đại diện ủy quyền của bà Thúy đề nghị tòa chia tài sản sau ly hôn theo pháp luật Việt Nam (tài sản phân chia theo tỷ lệ 50 - 50) với lý do tài sản đề cập trong vụ án là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Hiện vụ án đang tiếp tục được xét xử trong nhiều ngày tới.
Người dân không được tụ tập trước trụ sở tòa án trong ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng
Phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm sẽ được tòa án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử vào ngày 21/9 tới. Phiên tòa dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận. Chính vì vậy, tòa án nhân dân thành phố đề nghị người dân không tụ tập trước tòa gây cản trở lưu thông.
Do trụ sở của Tòa án nhân dân TP.HCM đang trong giai đoạn trùng tu, và tổ chức nhiều phiên xét xử cùng thời điểm nên Tòa án nhân dân TP.HCM chỉ có thể sắp xếp cho những người được triệu tập đến tham dự phiên tòa, khu vực tác nghiệp cho báo chí.
Do đó, người dân quan tâm đến phiên tòa có thể theo dõi thông tin qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tránh tụ tập đông người ở khu vực xung quanh trụ sở tòa án, ảnh hưởng đến việc lưu thông.
Theo nội dung vụ án, bà Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người. Các đồng phạm khác gồm Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân có vai trò giúp sức cho bà Hằng.
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/9 tới.
Điều tra nhóm người gây rối tại tòa nhà Victory Tower
Ngày 18/9, Công an quận 7, TP. HCM đang điều tra, xác minh vụ việc khoảng 30 thanh niên đến tòa nhà Victory Tower, phường Tân Phú la hét, đập phá, dùng bình chữa cháy gây náo loạn khiến cư dân bất an.
Theo đó, từ ngày 19/2/2023 đến nay, có 17 lần nhóm thanh niên khoảng 20 người đến tòa nhà Victory Tower và xảy ra giằng co, tranh cãi với bảo vệ tại tòa nhà. Mới đây, khoảng 30 người mặc áo trắng đến thông báo tiếp nhận quyền quản lý vận hành toà nhà, nhưng bị đội bảo vệ, an ninh toà nhà ngăn cản.
Sau đó 2 bên đôi co, xịt bình chữa cháy, đỉnh điểm là nhóm người lạ đã đấm đá, lôi kéo nhân viên bảo vệ và phá hỏng cửa Phòng Trung tâm điều khiển Hệ thống kỹ thuật Toà nhà, có nguy cơ mất an ninh trật tự. 4 nhân viên bảo vệ đã phải nhập viện cấp cứu.
Sự việc đã được trình báo Công an phường Tân Phú, quận 7 đến làm việc. Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do tranh chấp quyền quản lý vận hành tòa nhà giữa chủ đầu tư là Công ty Victory Capital và Công ty Sao Kim – Đơn vị ký hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà.
Trước đó, sau khi nắm được thông tin, ngày 20/2/2023, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 - Lê Văn Thành, đã ra biên bản kết luận yêu cầu hai bên phải giữ an ninh trật tự, chờ phán quyết của toà.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.