Thứ Tư, 26/06/2024 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chặt đứt đường dây buôn lậu pháo nổ quy mô lớn

(ANTV) - Công an huyện Hóc Môn phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tphcm vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu quy mô lớn từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, bước đầu thu giữ hơn 600kg pháo nổ.

Sáng 10/5, lực lượng công an bắt quả tang 2 người đàn ông đang điều khiển xe ôtô tải chở gần 620 kg pháo nổ các loại và 29 thùng carton chứa các loại loa có xuất xứ nước ngoài, đã qua sử dụng, không có hoá đơn chứng từ.

Mở rộng điều tra, ngày 14.5, ban Chuyên án tiếp tục bắt giữ Trần Xuân Tùng (là chủ kho hàng trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) khi đang lẩn trốn tại nhà người quen.

Điều tra cho thấy, Tùng nhận hàng hóa do một đối tượng tên Sang chuyển về từ cửa khẩu Tây Ninh, sau đó Tùng thuê 2 người đàn ông vận chuyển số hàng này đi giao cho khách theo danh sách, địa chỉ có sẵn. Công an đã khởi tố bắt giam Tùng về hành vi vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Bình Phước: Phát hiện vụ vận chuyển số lượng lớn rượu ngoại nhập lậu qua biên giới

Đồn Biên phòng Tân Thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn rượu ngoại vận chuyển trái phép qua khu vực biên giới vào Việt Nam.

Khoảng 1 giờ 10 phút sáng ngày 18/5, trong quá trình tuần tra, bảo vệ biên giới tại khu vực mốc 65/36(2) thuộc ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Đội công tác của Đồn Biên phòng Tân Thành phát hiện 3 người đang vận chuyển nhiều thùng carton vượt sông Măng, từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Khi phát hiện đội tuần tra, 3 người này đã nhanh chóng bỏ chạy, để lại số lượng lớn thùng carton.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản thu giữ 206 thùng carton chứa 1.890 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm