Thứ Tư, 29/10/2025 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ninh Bình: Xử lý 12 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) -Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã triệu tập 12 thanh, thiếu niên (gồm 7 nam, 5 nữ ) có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, phường Nam Hoa Lư và xã Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, Công an phường Hoa Lư phát hiện tối ngày 13/10/2025 xuất hiện một đoạn video trên mạng xã hội có hình ảnh 3 nữ sinh đi trên một xe máy che biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, cầm theo ná, phóng lợn đi trên đường thuộc địa bàn phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đồng thời với đó, cũng xuất hiện video với tiêu đề “Nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh 2k11 tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng thuộc địa phận phường Hoa Lư”.

Xác định đây là những vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, Công an phường Hoa Lư đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra, xác minh, kết quả đã triệu tập 12 thanh, thiếu niên trên để điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, Công an phường Hoa Lư xác định: Đối với vụ việc liên quan đến 3 nữ sinh đi trên xe máy che biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, cầm theo ná, phóng lợn là do một nhóm 7 thanh, thiếu niên trú ở phường Hoa Lư, phường Nam Hoa Lư và xã Yên Khánh rủ nhau thực hiện hành vi trên để quay phim, chụp ảnh rồi đăng trên mạng xã hội để câu view, câu like và khoe chiến tích.

Đối với video có tiêu đề “Nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh 2k11 tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng thuộc địa phận phường Hoa Lư” là trước đó, do mâu thuẫn cá nhân giữa một nhóm 5 thanh, thiếu niên và 1 nữ sinh. sau đó xảy ra đánh nhau và có đối tượng quay video để đăng lên mạng xã hội.

Hiện Công an phường Hoa Lư đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TPHCM: Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi rải đinh trên ra đường

 Trước tình trạng đinh tặc “nóng” trở lại, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP HCM đang phối hợp với Công an phường có liên quan đấu tranh, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi rải đinh trên đường.

Theo đó, lực lượng chức năng đã dùng xe có gắn nam châm di chuyển trên quốc lộ 1A. Sau ít phút di chuyển, đã hút được hàng nghìn vật nhọn, đáng nói là chủ yếu dạng thép cắt nhỏ hình thoi. Đây là vật nhọn mà đối tượng đinh tặc vẫn sử dụng từ nhiều năm nay để khiến các phương tiện bị thủng lốp và ruột xe, nhất là với xe 2 bánh. Khi dính phải vật nhọn này không chỉ là vết thủng mà còn gây ra vết rách dài khiến cho nạn nhân phải thay ruột, thậm chí là cả lốp xe. Sau đó các đối tượng trục lợi từ vá hoặc thay ruột và lốp xe.

Trước đó, trên tuyến Quốc lộ 1K, đoạn từ ngã tư Mỹ Phước - Tân Vạn đến cổng chùa Châu Thới, người dân và lực lượng chức năng cũng đã liên tục phát hiện nhiều miếng thép hình thoi sắc nhọn rải trên mặt đường.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh, hành vi rải đinh, rải thép sắc nhọn không chỉ vi phạm pháp luật mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người đi đường. Nhiều vụ xe máy cán phải đinh đã dẫn đến nổ lốp, mất lái và tai nạn nghiêm trọng, cho thấy sự coi thường pháp luật và tính mạng người khác. Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, phối hợp công an địa phương tuyên truyền, yêu cầu các cơ sở sửa chữa, vá vỏ xe ký cam kết không tham gia hoặc tiếp tay cho hành vi rải đinh.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi lưu thông qua khu vực cần cảnh giác, chú ý quan sát mặt đường; nếu phát hiện vật nhọn hoặc đối tượng khả nghi, cần báo ngay cho cơ quan công an để xử lý.



Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Kể từ tháng 12 năm 2023, thị trấn Grindavik ở Iceland liên tục hứng chịu những vụ phun trào núi lửa dữ dội. Có tới 9 lần dung nham tràn lên phá hủy nhà cửa, đường sá, khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Dù phần lớn người dân đã rời đi, vẫn còn những người bám trụ ở lại với hi vọng cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/10/2025

(ANTV) - Vụ đánh bạc nghìn tỷ ở king club: 5 bị cáo xin xét xử vắng mặt; Lạng Sơn: Tạm giữ 4 người nước ngoài để điều tra làm rõ vụ án giết người; TP Hồ Chí Minh: Bắt nhanh đối tượng dùng súng giả cướp tài sản... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

 Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Một chiếc bánh dài 75 mét đã được chia thành 7.500 phần, rồi phân phát khắp Amsterdam, để mừng 750 năm thành lập thành phố nổi tiếng thế giới với kênh đào, xe đạp và lòng khoan dung của Hà Lan.

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm

Xem thêm